Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhận hàng trăm triệu chạy việc, cán bộ Sở GD-ĐT bị bắt

Sau khi nhận tiền của các nạn nhân, bà Nga đều không xin được việc như đã hứa và cũng không trả lại số tiền đã nhận. Sau nhiều lần đòi lại tiền không...

Ngày 8/12, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1979) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Nga là cán bộ đang công tác tại Phòng Giáo dục Mầm non thuộc Sở Giáo dục-Đào tỉnh Đắk Nông.

Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Giáo (trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp) có quen biết với bà Nga. Trong năm 2016, bà Giáo và ông Dương Khương (cùng xã Nhân Cơ) đã gặp gỡ một số số hộ dân rồi khẳng định rằng mình có mối quan hệ với lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Nông. Những người này cho biết, họ có khả năng chạy được việc làm cho nhiều người với giá từ 170 – 220 triệu đồng/ suất.

Nhận hàng trăm triệu chạy việc, cán bộ Sở GD-ĐT bị bắt - ảnh 1
Sở GD- ĐT tỉnh Đắk Nông nơi bà Nga công tác

Khi biết bà Nguyễn Thị Hồng (trú tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil) có con gái tốt nghiệp Đại học Sư phạm T.P. Hồ Chí Minh nhưng chưa có việc làm, bà Giáo gọi điện thoại cho bà Hồng tung tin Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Nông đang tuyển 01 chỉ tiêu dạy môn Hóa học tại huyện Đắk Mil, nếu muốn xin việc cho con thì đưa 220 triệu đồng để lo lót.

Tin lời, bà Hồng đã 02 lần đưa cho bà Giáo với tổng số tiền 220 triệu đồng. Tuy nhiên đợi mãi mà không thấy con được nhận đi làm như thỏa thuận, bà Hồng gọi điện cho bà Giáo yêu cầu trả lại tiền nhưng không được.

Với thủ đoạn lừa đảo trên, bà Giáo đã nhận tổng cộng 800 triệu đồng của 5 hộ dân rồi đưa toàn bộ số tiền trên cho Nguyễn Thị Thanh Nga để chạy việc. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp trên bà Nga đều không xin được việc nên các nạn nhân đã trình báo với cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ

Dương Phong

>> Xem thêm: 

Ba tình huống thoát chết hy hữu khi không chú ý tới kẻ cướp

Mỹ quản chế tại gia người phạm tội bằng định vị, bắt đọc sách

Súng kiểm lâm bị cướp cò, bắn trúng tài xế chở gỗ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều