Loading...

Nhận định chứng khoán tuần 26-30/8:

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 26-30/8/2019

Nhận định chứng khoán tuần 26-30/8: - ảnh 1

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn có thể sẽ thúc đẩy sự hồi phục nhẹ tại các chỉ số chủ chốt.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 26-30/8/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 23/8, VN-Index giảm 4,81 điểm xuống 992,45 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,28 điểm xuống 103,25 điểm.

Dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần cuối tháng 08, Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 975-980 điểm và cận trên 1000-1005 điểm. Thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục trở lại về cuối tuần.

Trong bối cảnh thị trường tương đối thiếu vắng về mặt thông tin hỗ trợ như hiện tại, biến động của thị trường thế giới cùng hoạt động của khối ngoại sẽ là các yếu tố tác động đáng kể đến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường trong tuần tới.

Các dòng cổ phiếu dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong ngắn hạn. Nhóm ngân hàng và dầu khí vẫn còn dư địa tăng trong ngắn hạn nên các nhịp điều chỉnh của nhóm này có thể được xem là cơ hội mua trading cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, dòng tiền sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm cổ phiếu khác như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp, cảng biển, hàng không và công nghệ thông tin…

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 40-50% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1000-1005 điểm. Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh và tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu".

Có thể cân nhắc bán chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Kết thúc chuỗi tăng điểm liên tiếp, thị trường có phiên điều chỉnh mạnh ngược lại với xu hướng trong khu vực khi gặp ngưỡng cản tâm lí 1000 điểm. Trước xu hướng này, nhà đầu tư có thể cân nhắc bán chốt lời một phần danh mục trong khi theo dõi kết quả của cuộc họp thượng đỉnh G7 vào cuối tuần này".

Chờ mở rộng danh mục nếu chinh phục vùng 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Ảnh hưởng của ngưỡng cản tâm lý 1000 điểm đối với VN-Index vẫn khá lớn và gây áp lực điều chỉnh; tuy nhiên nhịp hồi phục của VN-Index vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Nhà đầu tư nên quan sát động thái giao dịch của thị trường trong thời gian gần tới, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư và chờ mở rộng danh mục nếu thị trường chinh phục thành công vùng cản tâm lý 1000 điểm".

Có thể hồi phục trở lại giúp VN-Index vượt mốc 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số chứng khoán, tuy vậy thị trường vẫn tiềm ẩn khả năng tiếp tục điều chỉnh. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang nằm tại 990 điểm, 898 điểm và 103,2 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn có thể sẽ thúc đẩy sự hồi phục nhẹ tại các chỉ số chủ chốt. Tuy nhiên, với việc bên bán vẫn đang tỏ ra chiếm ưu thế, thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh sau đó, VN-Index có thể thử thách sự bền vững của hỗ trợ MA5 tại 990 điểm; phá vỡ ngưỡng này, hỗ trợ tiếp theo của chỉ số sẽ là đường MA10, MA20 tại 982 điểm.

Nếu từ các ngưỡng hỗ trợ 990 điểm hoặc 982 điểm lực cầu có thể hồi phục trở lại, giúp VN-Index vượt mốc 1000 điểm trong tuần tới thì chỉ số này có thể sẽ tăng lên vùng cản trung hạn quanh 1025 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

Thêm cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu ​

Công ty chứng khoán VNDRIECT bị tạm ngừng giao dịch

Những doanh nghiệp nào hoãn họp cổ đông vì đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều