Loading...

Nhận định chứng khoán ngày 6/12: Diễn biến hồi phục có thể duy trì

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/12/2019

Nhận định chứng khoán ngày 6/12: Diễn biến hồi phục có thể duy trì - ảnh 1

Theo VCSC, dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ có nhịp giảm trong phiên sáng để kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 963 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/12/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/12, VN-Index giảm 2,63 điểm xuống 963,27 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,11 điểm xuống 102,37 điểm.

Sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong nửa cuối tháng 12

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index đã quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự 969-970 điểm. Vùng điểm này cũng sẽ đóng vai trò là điểm xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục tích cực hơn cho thị trường trong ngắn hạn. Về tổng thể, chúng tôi cho rằng, thị trường có thể đã tìm thấy sự cân bằng ngắn hạn tại vùng hỗ trợ quanh 950 điểm và dự kiến sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy trong vùng 950-970 điểm trước khi phát đi tín hiệu đáng tin cậy hơn về hướng đi kế tiếp.

Về mặt thời gian, chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi. Trong kịch bản hồi phục như dự kiến, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ thử thách lại vùng kháng cự 990-995 điểm trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm như khuyến nghị trong bản tin trước của chúng tôi. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường".

Nên giao dịch thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Trái ngược với diễn biến tích cực đầu của phiên sáng, trong phiên chiều, VN-Index đã phải lùi về sau mốc tham chiếu trước áp lực quá lớn của các mã bluechips như GAS, VNM, BID, CTG, và HPG. Đà tăng của phần lớn các thị trường chứng khoán chủ chốt khác trong khu vực không lan tỏa sang thị trường Việt Nam khi chỉ số kết phiên ở ngưỡng 963 điểm.

Với diễn biến có phần rung lắc của VN-Index trong giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chỉ nên giải ngân từng phần vào các mã có cơ bản tốt".

Các dấu hiệu tích cực đang dần xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số điều chỉnh nhẹ sau phiên tăng điểm mạnh trước đó. Các dấu hiệu tích cực đang dần xuất hiện khi các chỉ số cùng được nâng đỡ bởi các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân vào các cổ phiếu mục tiêu trong các phiên điều chỉnh".

Sẽ có nhịp giảm để kiểm định lại 963

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Tín hiệu VN-Index, VN30, HNX-Index và VNMidcap vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật Tiêu cực trong khi VNSmallcap tạm thời đang ở trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ có nhịp giảm trong phiên sáng để kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 963 điểm. Nếu lực cầu giá thấp đủ mạnh, VN-Index sẽ hồi phục và tăng nhẹ trong phiên chiều.

Tuy nhiên, nếu không thể đóng cửa trên mốc 970 điểm, nhiều khả năng VN-Index sẽ quay trở lại xu hướng giảm trong tuần tới để kiểm định vùng hỗ trợ tại 945-950 điểm. Ở kịch bản tích cực hơn, nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 970 điểm, chỉ số có thể sẽ kéo dài đà hồi phục sau đó để kiểm định kháng cự trung hạn MA200 tại 981 điểm. ".

Diễn biến hồi phục có thể duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 965.9 điểm, tăng 12.47 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã tăng giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 3346 tỷ, giảm 9.49% xuống dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy tâm lý thận trọng đang trở lại.

Thị trường hồi phục mạnh mẽ sau khi chạm vùng hỗ trợ 940 – 950 điểm. Sắc xanh lan tỏa tới nhiều nhóm cổ phiếu, trong đó lực cầu tăng mạnh tại nhóm Ngân hàng mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục trong những phiên tới.

Đối với xu hướng ngắn hạn, sau khi đánh mất xu hướng tăng giá trước đó, VNIndex chưa phát đi tín hiệu rõ ràng về hướng đi tiếp theo. Tuy nhiên chúng tôi nghiêng về khả năng chỉ số sẽ hình thành dao động đi ngang trong thời gian còn lại của năm 2019.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Vùng hỗ trợ hỗ 940 – 950 điểm. Vùng kháng cự 985 – 1000 điểm"

VN-Index có thể hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Sau khi hồi phục mạnh hôm qua, thị trường đã có một nhịp chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay sau khi thất bại trong việc test lại ngưỡng kháng cự 970 điểm. Chính áp lực bán từ đây đã khiến thị trường điều chỉnh trở lại. Nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật với thanh khoản yếu đã nhanh chóng gặp khó khăn khi tiếp cận với các ngưỡng kháng cự trên. Chỉ báo động lượng RSI tiếp tục duy trì trên vùng quá bán và dư địa để tăng lên ngưỡng trung tính là vẫn còn.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 giảm nhẹ hơn so với mức giảm của chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng basis dương lên thành 5,68 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về khả năng hồi phục của thị trường trong các phiên tới. Nhìn chung thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và dư địa tăng là vẫn còn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó và đứng ngoài quan sát thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi phục lên quanh ngưỡng kháng cự 970 điểm để bán giảm một phần tỷ trọng".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

Techcombank báo lãi kỷ lục 12.800 tỷ đồng

Ông Đặng Thành Tâm mua lại dự án trên đường Phạm Hùng

Trái chiều dự báo tăng trưởng lợi nhuận 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều