Loading...

Nhận định chứng khoán ngày 14/11:

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/11/2019

Nhận định chứng khoán ngày 14/11: - ảnh 1

SHS cho rằng, thị trường còn có thể tiếp tục diễn biến tiêu cực cho đến khi cung cầu trở nên cân bằng hơn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/11/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/11, VN-Index giảm 5,56 điểm xuống 1.012,77 điểm. Ở chiều ngược lại, HNX-Index tăng 0,23 điểm lên 107,20 điểm.

Sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Vn-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1005-1010 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Dù vậy, điểm tiêu cực vẫn là áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn kèm theo hoạt động bán ròng trở lại của khối ngoại. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ Vn30 vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng chi phối đến xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Do đó, nhịp điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới vẫn được xem là cơ hội mua đối với các nhóm cổ phiếu này.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng danh mục về mức 50-55% cổ phiếu. Có thể để một phần tỷ trọng danh mục cho hoạt động trading ngắn trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1005 điểm".

Chỉ số cần thời gian tích lũy thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Mặc dù mở phiên trong sắc xanh, VN-Index nhanh chóng lùi về dưới mốc tham chiếu trong phiên sáng khi VHM, VNM, VCB liên tục gây áp lực. Tới phiên chiều, lực kéo từ BID, BHN, TCH là không đủ để trì hoãn sự điều chỉnh của các mã bluechips bao gồm VCB, VNM, VHM.

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm mạnh với động thái bán ròng mạnh từ khối ngoại trên HSX. Bên cạnh những tín hiệu trái chiều về thỏa thuận thương mại được Tổng thống Trump đưa ra trong bài phát biểu hôm qua, áp lực chốt lời mạnh trong vùng giá nhiều biến động cũng cho thấy chỉ số cần thời gian tích lũy thêm. Nhà đầu tư có thể mở một phần vị thế trong những nhịp rung lắc này của thị trường tại các mã có yếu tố cơ bản tốt".

Còn có thể tiếp tục diễn biến tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường suy yếu trong phiên hôm nay với việc chỉ số VN-Index phải lùi về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh tháng 3/2019) để tìm kiếm lực cầu. Khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên hồi phục hôm qua cho thấy áp lực bán là không nhỏ. Xét trên các chỉ báo khác như MACD và RSI thì có thể thấy là dư địa giảm của nhịp điều chỉnh này là vẫn còn với vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.000-1.005 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20).

Khối ngoại duy trì bán ròng trong phiên hôm nay là một điểm tiêu cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 giảm nhẹ hơn chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng basis dương lên 4,6 điểm; điều này cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng vào việc thị trường sẽ sớm hồi trở lại hoặc đây cũng có thể được coi là cơ hội cho bên short trong giai đoạn này.

Chúng tôi cho rằng, thị trường còn có thể tiếp tục diễn biến tiêu cực cho đến khi cung cầu trở nên cân bằng hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.005 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó và tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua thăm dò trong phiên hôm nay có thể tiếp tục giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp điều chỉnh về vùng 1.000-1.005 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20)".

Cần quan sát diễn biễn thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đã mở rộng nhịp điều chỉnh nhưng mức độ điều chỉnh của chỉ số vẫn đang trong giới hạn và chưa thoát ra khỏi kênh tăng giá. Do đó, Quý nhà đầu tư cần quan sát diễn biễn thị trường tại vùng hỗ trợ 1010 điểm; có thể xem xét tích lũy cổ phiếu ở vùng giá tốt khi vùng hỗ trợ 1010 điểm được giữ vững".

Chỉ số khó có thể giảm sâu hơn trong bối cảnh hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 1012.77 điểm, giảm 5.56 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng manh về số mã giảm giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 3791 tỷ, tăng 8.78% và duy trì trên mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Thị trường giảm điểm trở lại trước sự gia tăng của áp lực bán chốt lời. Hiệu ứng tiêu cực có sự lan tỏa khiến cho sắc đỏ xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu. Điều này sẽ gây áp lực giảm điểm lên thị trường trong phiên tiếp theo. VNIndex có thể sẽ lui về vùng hỗ trợ 990 – 1000 điểm, tuy nhiên chúng tôi vẫn duy trì quan điểm chỉ số khó có thể giảm sâu hơn trong bối cảnh hiện tại. Vì vậy nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm điểm để tích lũy thêm cổ phiếu.

Vùng hỗ vùng hỗ trợ 990 – 1,000 điểm. Vùng kháng cự 1,015 – 1,025 điểm, vùng kháng cự tiếp theo1040 - 1050"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

JPMorgan Chase khuyên bán vàng, mua chứng khoán trong 2020

Từng được PYN Elite

Chứng khoán chiều 13/12: Thẳng tay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều