Loading...

Nhận định chứng khoán ngày 12/12: Tiếp diễn giằng co tích cực

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/12/2019

Nhận định chứng khoán ngày 12/12: Tiếp diễn giằng co tích cực - ảnh 1

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/12/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/12, VN-Index tăng 1,48 điểm lên 961,78 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,34 điểm lên 102,38 điểm.

Thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index đã hình thành điểm hỗ trợ mạnh thứ 2 tại vùng 954-955 điểm. Sau nỗ lực hồi phục tương đối tích cực từ vùng hỗ trợ này, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục diễn biến tích cực trong những phiên còn lại của tuần. Chỉ số cần bứt phá thành công qua ngưỡng cản quanh 970 điểm để hoàn thành mẫu hình 2 đáy nhỏ và xác nhận bước vào nhịp hồi phục với đích đến gần nằm tại 980-985 điểm. Về mặt thời gian, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán trading giảm tỷ trọng.

Có thể mở các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 954-955 điểm đối với các nhà đầu tư chưa kịp giải ngân tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm hoặc đang có tỷ trọng tiền mặt cao. Xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi chỉ số vượt thành công vùng cản 969-970 điểm".

Khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Trong gần như toàn bộ thời gian trong cả phiên sáng và chiều, VN-Index chỉ vận động chủ yếu dưới mốc tham chiếu. Tuy nhiên, vào những phút cuối, lực kéo mạnh mẽ từ nhóm Ngân hàng với các cổ phiếu như VCB, MBB, TCB, BID, VPB đã giúp chỉ số lấy lại được sắc xanh và giữ được mốc 960 điểm.

Nhìn chung, tuy có sự cải thiện về điểm số nhưng thị trường có phiên giao dịch ảm đạm khi thanh khoản sụt giảm và khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng khá mạnh. Tâm lí thận trọng của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì trong bối cảnh các NHTW lớn trên thế giới như FED và ECB đang bước vào các cuộc họp chính sách quan trọng cuối cùng của năm nay".

Xu hướng tăng chưa được xác nhận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số biến động nhẹ và cùng có sự phục hồi tích cực về cuối phiên. Xu hướng tăng chưa được xác nhận tuy nhiên quá trình tạo đáy có thể đang xảy ra khi các chỉ số đang ở gần các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Do vậy nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân thăm dò trong các phiên điều chỉnh".

Chỉ số cần vượt qua mốc 970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 961.78 điểm, tăng 1.48 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng cân bằng giữa số mã tăng và giảm giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 2.911 tỷ đồng, giảm 11.25% và duy trì dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Thị trường tiếp tục chịu áp lực bán khá mạnh trong phiên hôm nay, mặc dù vậy nhờ lực cầu bắt đáy được duy trì tốt, chỉ số dần hồi phục và tăng điểm trở lại trong thời gian cuối phiên. Cây nến dạng Hammer hình thành cho thấy chỉ số đã tìm được điểm hỗ trợ xung quanh vùng 950 điểm. Tuy nhiên để có thể bước vào nhịp hồi phục mạnh, chỉ số cần vượt qua mốc 970 điểm. Nếu kịch bản này xảy ra, VNIndex có thể tiến về vùng giá 985 – 1000 điểm trong thời gian tới.

Chúng tôi duy trì đánh giá nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Vùng hỗ trợ hỗ 940 – 950 điểm. Vùng kháng cự 985 – 1000 điểm"

Tiếp tục đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường giảm điểm trong phiên sáng do tâm lý yếu nhưng sau đó đã hồi phục trở lại trong phiên chiều để lấy lại sắc xanh và VN-Index cũng giư được ngưỡng 960 điểm. Mẫu hình nến rút chân đi kèm với thanh khoản khớp lệnh gia tăng cho thấy nhà đầu tư không ngần ngại trong việc bắt đáy khi thị trường đã giảm về gần ngưỡng 950 điểm. Chỉ báo động lực RSI vẫn trên vùng quá mua và dư địa để tiếp tục hồi phục lên ngưỡng trung tính là vẫn còn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng mạnh hơn chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng basis dương lên 5,73 điểm; điều này cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng vào việc thị trường sẽ tiếp tục nhịp hồi phục.

Thông tin đáng chú ý nhất trong đêm nay là cuộc họp của FED với việc có tiếp tục cắt giảm lãi suất hay không và những nhận định của FED về nền kinh tế có thể sẽ là định hướng cho nhà đầu tư trong thời gian tới; theo thông tin dự báo từ CME Group thì có tới 97,8% tin rằng FED sẽ giữ nguyên lãi suất trong kỳ này. Chúng tôi cho rằng, dư địa hồi phục của thị trường không còn nhiều và đây chỉ là nhịp tích lũy lại sau giai đoạn giảm sâu trước đó.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trước đó và có thể cân nhắc giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

Thêm cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu ​

Công ty chứng khoán VNDRIECT bị tạm ngừng giao dịch

Những doanh nghiệp nào hoãn họp cổ đông vì đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều