Loading...

Nhận định chứng khoán ngày 11/12:

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/12/2019

Nhận định chứng khoán ngày 11/12: - ảnh 1

VCSC dự báo vào ngày mai, những nỗ lực gỡ điểm cuối phiên tại các chỉ số chủ chốt có thể thúc đẩy sự hồi phục của thị trường, ít nhất là trong phiên giao dịch buổi sáng.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/12/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/12, VN-Index giảm 5,76 điểm xuống 960,30 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,32 điểm xuống 102,04 điểm.

Thị trường cần bứt phá thành công qua ngưỡng 970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo tiếp tục quá trình tích lũy trong biên độ từ 955-960 điểm và 969-970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Quá trình tích lũy này được xem là cần thiết giúp cân bằng lại trạng thái cung cầu ở các nhóm cổ phiếu sau một nhịp sụt giảm mạnh.

Thị trường cần bứt phá thành công qua ngưỡng cản quanh 970 điểm để xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục và tiến đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 980-985 điểm trong ngắn hạn. Về mặt thời gian, chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm như khuyến nghị trong bản tin trước của chúng tôi. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường".

Lực bán đang là chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Ngay từ khi mở cửa thị trường đã có dấu hiệu suy yếu với các dấu hiệu giảm giá ở nhóm blue chips. Sắc đỏ bao phủ lấy thị trường khi nhóm Bluechip tiếp tục đà giảm ở các mã MSN, NVL, GAS, CTD. Đến phiên chiều, đà giảm gia tăng và khiến chỉ số đóng cửa giảm 5 điểm dưới mốc tham chiếu.

Thanh khoản thị trường cũng tăng nhẹ trở lại nhưng biên độ nới rộng theo xu hướng giảm cũng cho thấy lực bán vẫn đang chủ đạo giao dịch trên thị trường. Với các nguồn tin vĩ mô không có gì đột biến, VN-Index nhiều khả năng sẽ giao dịch trong vùng giá trũng thông tin 950-960 điểm trong tuần này".

Vẫn có cơ hội hồi phục trong vài phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng diễn biến hồi phục tương đối khó khăn. Thị trường vẫn có cơ hội hồi phục trong vài phiên gần tới nhưng cần lưu ý rủi ro đảo chiều tại vùng kháng cự. Do đó, Quý nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và tranh thủ nhịp hồi phục để tái cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro".

Có thể kiểm định lại kháng cự vừa đánh mất

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái Tích cực với hỗ trợ MA5, MA20 hội tụ tại 785 điểm. Trong khi đó, VN-Index, VN30 và HNX-Index lại củng cố tín hiệu Tiêu cực khi rơi xuống dưới đường MA5 ngày. Dự báo vào ngày mai, những nỗ lực gỡ điểm cuối phiên tại các chỉ số chủ chốt có thể thúc đẩy sự hồi phục của thị trường, ít nhất là trong phiên giao dịch buổi sáng.

Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự MA5 vừa đánh mất, hiện đang nằm tại 964 điểm. Ở kịch bản thông thường, chỉ số sàn HOSE sẽ suy yếu trở lại về phía cuối phiên, hoặc trong phiên giao dịch kế tiếp để tiếp tục xu hướng giảm về vùng hỗ trợ 945-950 điểm. Ở kịch bản khả quan hơn, VN-Index vượt thành công kháng cự MA5, MA10 tại 964-966 điểm, chỉ số sẽ phát tín hiệu kéo dài đà hồi phục lên mốc 981 điểm của đường MA200 ngày".

Khả năng giảm điểm trong những phiên tới cần được lưu ý

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 960.3 điểm, giảm 5.76 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 3280, cải thiện 7.4% nhưng vẫn duy trì dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Sau 3 phiên dao động giằng co, thị trường giảm mạnh trở lại với áp lực bán gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Đà giảm chỉ được thu hẹp trong phiên ATC nhờ sự hồi phục tích cực tại VIC và VHM. Điều này cho thấy bên bán vẫn đang chiếm ưu thế ở thời điểm hiện tại. Do đó khả năng tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới cần được lưu ý. Mặc dù vậy chúng tôi cho rằng dao động giá nhìn chung vẫn sẽ trong trạng thái giằng co xung quanh vùng giá hiện tại. Kịch bản hồi phục được đánh giá sẽ hình thành sau thời gian tích lũy.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ và hạn chế bán ra trong những phiên giảm điểm. Vùng hỗ trợ hỗ 940 – 950 điểm. Vùng kháng cự 985 – 1000 điểm"

VN-Index có thể sẽ cần đi ngang và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tâm lý thị trường có sự suy yếu trong phiên hôm nay với áp lực bán gia tăng trong gần như toàn bộ thời gian trên các cổ phiếu trụ cột. Rất may là lực cầu bắt đáy xuất hiện trong phiên ATC đã giúp VN-Index giữ được ngưỡng tâm lý 960 điểm.

Quan sát giao dịch trên thị trường trong khoảng một tuần trở lại đây có thể thấy là sau một giao đoạn giảm mạnh thị trường đã có sự bình ổn trở lại về mặt cung cầu với việc VN-Index chỉ dao động trong biên độ hẹp 950-970 điểm. Trên khía cạnh chu kỳ của thị trường thì thời điểm cuối năm thường là giai đoạn mà thị trường sẽ gặp những khó khăn nhất định.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/12, VN-Index có thể sẽ cần đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trước đó và có thể cân nhắc giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

Bắt mạch thị trường bất động sản 2020 theo quý

Dịch viêm phổi Vũ Hán đe doạ kinh tế Trung Quốc

Giá nhà hạng sang có thể lên 35.000 USD mỗi m2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều