Loading...

Nhận định chứng khoán ngày 10/10:

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/10/2019

Nhận định chứng khoán ngày 10/10: - ảnh 1

BSC dự kiến VN-Inex vẫn sẽ tiếp tục vận động đi ngang trong vùng giá 980 – 1,000 điểm trong khi cuộc gặp cấp cao giữa Mỹ-Trung sẽ diễn ra trong ngày 10/10.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/10/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/10, VN-Index giảm 0,39 điểm xuống 987,83 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,70 điểm lên 104,62 điểm.

Sẽ tiếp tục có biến động giằng co đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 982-993 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường sẽ bắt đầu có sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả Kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp.

Về xu hướng chung của chỉ số trong giai đoạn này, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp trong thời gian tới.

Áp lực bán ròng của khối ngoại đã giảm bớt tuy nhiên biến động tiêu cực của thị trường thế giới vẫn sẽ tạo ra biến động không tốt cho thị trường trong ngắn hạn.

Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3 theo dự báo của chúng tôi gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp thị trường hồi phục tăng điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán tại vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập ở trên".

VN-Inex vẫn sẽ tiếp tục vận động đi ngang trong vùng giá 980 – 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Tiếp nối đà hồi phục của phiên hôm qua, trong phiên sáng, VN-Index vẫn duy trì được mức tăng khả quan nhờ các mã cổ phiếu như MWG, VRE, REE. Trong phần lớn thời gian của phiên chiều, chỉ số vận động trên mốc tham chiếu trước khi bất ngờ quay đầu đảo chiều trong phiên ATC trước áp lực bán gia tăng tại các mã VNM, VCB, SAB. Thị trường có phiên giao dịch ảm đạm với thanh khoản tiếp tục giảm nhẹ.

BSC dự kiến VN-Index vẫn sẽ tiếp tục vận động đi ngang trong vùng giá 980 – 1.000 điểm trong khi cuộc gặp cấp cao giữa Mỹ-Trung sẽ diễn ra trong ngày 10/10".

Tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng kháng cự 990 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trong vùng tích lũy đi ngang trong khoảng 980-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018) và một khi chưa bứt phá ra khỏi vùng này thì xu hướng vẫn chưa có sự thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng kháng cự 990 điểm (MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại".

Thị trường trở lại xu hướng thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đã bị cản tại ngưỡng 992 điểm và suy yếu trở lại, nhịp hồi phục kỹ thuật có khả năng đã kết thúc và thị trường trở lại xu hướng thận trọng. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát động thái giao dịch của thị trường".

Rất có khả năng thị trường sẽ kết thúc nhịp điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên trước đó: VN-Index duy trì tín hiệu Tiêu cực còn những VN30, HNXIndex, VNMidcap hay VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu Trung tính.

Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap vẫn duy trì sự tích cực với hỗ trợ MA50 lần lượt nằm tại 984 điểm, 897 điểm và 970 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, việc thoái lui từ kháng cự có thể sẽ thúc đẩy áp lực bán để VN-Index, VN30 kiểm định lại các kháng cự gần nhất tại 984 điểm và 914 điểm. Nếu hai ngưỡng hỗ trợ này bị phá vỡ khi đóng cửa, trạng thái giảm điểm sẽ tiếp tục diễn ra những phiên sau đó để VN-Index, VN30 kiểm định các hỗ trợ trung hạn tiếp theo tại 976 điểm (MA100) và 897 điểm (MA50). Ngược lại, nếu các chỉ số này có thể đảo chiều tăng điểm về phía cuối giờ thì rất có khả năng thị trường sẽ kết thúc nhịp điều chỉnh giảm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

Thêm cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu ​

Công ty chứng khoán VNDRIECT bị tạm ngừng giao dịch

Những doanh nghiệp nào hoãn họp cổ đông vì đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều