Loading...

Nhạc sĩ Phú Quang nghẹn ngào khi kể lại chuyện người Việt xa xứ qua đời vì giá rét tại Nga

Đây chính là nguồn cảm hứng khiến nhạc sĩ Phú Quang sáng tác nên 1 trong những ca khúc nổi tiếng nhất của ông "Chiều đông Matxcova".

Nhạc sĩ Phú Quang là một trong những nhân vật đặc biệt sẽ xuất hiện trong tập mới nhất của "Ký ức vui vẻ" mùa 2 phát sóng vào Chủ nhật tuần này. Trong quá trình giao lưu, MC quyền linh có nhắc về những kỷ niệm với nhạc sĩ Phú Quang, đặc biệt là đề cập đến một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của ông - "Chiều đông Matxcova" nói về số phận của người lao động Việt Nam xa xứ.

Ký ức vui vẻ: Nghẹn ngào với chia sẻ của nhạc sĩ Phú Quang về những người lao động xa xứ

Khi nói về bài hát này, nhạc sĩ Phú Quang bất chợt nghẹn ngào vì đây là một kỷ niệm buồn đối với ông. Nhạc sĩ vẫn nhớ như in khi ông đến một khu chợ ở thủ đô Moscow của Nga, người bán hàng nhận ra ông đến từ Việt Nam và không lấy tiền món hàng vì rất nhớ quê hương. Hai ngày sau, Phú Quang tìm đến để tặng người bán hàng một chiếc đĩa kèm theo một số tiền nhưng bất ngờ nhận được tin anh ấy đã chết vì lạnh do đứng bán hàng ngoài trời. Về nhà, ông lập tức sáng tác nên "Chiều đông Matxcova".

Chia sẻ của nhạc sĩ đã khiến cả trường quay vô cùng xúc động: "Khi tôi sang Nga, ai cũng yêu cầu tôi hát bài hát này. Tôi viết từ tình cảm thật của chính mình. Khi bạn có đi mới cảm thấy thương những người lao động Việt xa xứ".

Nhạc sĩ Phú Quang nghẹn ngào khi kể lại chuyện người Việt xa xứ qua đời vì giá rét tại Nga - ảnh 1

Tập 10 "Ký ức vui vẻ" mùa 2 phát sóng vào 20h tối Chủ nhật (3/11) trên VTV3.

>> Xem thêm: 

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 19: Khang bắt quả tang Việt trộm vòng kỷ vật của cô út

Jung Il Woo thừa nhận mình từng thu hút phái nữ hơn cậu bạn thân Lee Min Ho khi còn nhỏ

Siêu trí tuệ tập cuối: Phù thủy toán học Huy Hoàng gặp phải đá tảng bất bại của Nhật Bản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều