Loading...

Nhạc sĩ Chu Minh dành 8 chữ cho học trò Phó Đức Phương

Nhạc sĩ Chu Minh nói về người học trò Phó Đức Phương gói gọn 8 chữ: Nặng tình nước non, dặm dài thế kỷ.

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra vào trưa 24/9 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Nhiều đồng nghiệp đến tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông được giới nghệ thuật và công chúng kính trọng với những cống hiến đặc biệt của mình với nghề.

Đến tiễn đưa người học trò, nhạc sĩ Chu Minh tâm sự vô cùng thương tiếc tài năng đáng quý, có tình người và những cống hiến nguyên vẹn của Phó Đức Phương: "Có một điều đáng tiếc là cậu ấy đi hơi sớm".

Nhạc sĩ Chu Minh dành 8 chữ cho học trò Phó Đức Phương - ảnh 1

Lễ tang nhạc sĩ Phó Đức Phương

Nói về người học trò và những dấu ấn âm nhạc, nhạc sĩ Chu Minh gói gọn: "Tôi chỉ có 8 chữ dành cho Phó Đức Phương: Nặng tình nước non, dặm dài thế kỷ. Chỉ thế là đủ "gói" cả con người và sự nghiệp con người này".

Nhạc sĩ nhớ lại khi Phó Đức Phương vào trường âm nhạc ông không phải người đầu tiên dạy dỗ nhưng khi học đã sớm nhìn ra tố chất của người học trò này.

"Từ khi còn trẻ cậu ấy đã sớm bộc lộ ngôn ngữ âm nhạc, khả năng sáng tạo đặc biệt. Suốt nhiều năm qua trong những sáng tác của Phó Đức Phương, có bài khi viết cậu ấy hỏi ý kiến tôi nhưng cũng có bài không hỏi. Nhưng dù thế nào những ca khúc đó cũng vẫn có dấu ấn, sự nổi tiếng", nhạc sĩ Chu Minh chia sẻ.

Nhạc sĩ Chu Minh dành 8 chữ cho học trò Phó Đức Phương - ảnh 2

Nhạc sĩ Chu Minh đến tiễn đưa học trò

Khi được hỏi bài hát ấn tượng nhất của Phó Đức Phương, ông bày tỏ: "Phải nói chính xác là bài nào tôi cũng thích chứ không có bài thích nhất. Cậu ấy là người viết khá đều tay và mỗi bài có tình riêng chứ không thể lấy bài nào làm điển hình cho âm nhạc của anh ấy".

Tuy nhiên, theo nhạc sĩ Chu Minh việc nhiều người nói rằng Phó Đức Phương ra đi là sự mất mát lớn của nền âm nhạc nước nhà là không nên.

"Con người ai thì cũng đến lúc là phải ra đi, chẳng ai tránh khỏi. Chỉ tiếc là Phó Đức Phương ra đi hơi sớm. Nhưng chúng ta không nên vì thế mà đao to búa lớn nói rằng sự mất mát âm nhạc nước nhà vì âm nhạc còn nhiều thế hệ. Chúng ta hãy nói anh ấy đã cống hiến hết mình cho âm nhạc nước nhà. Tôi nghĩ cậu ấy cũng muốn người ta nhớ đến mình như thế!", nhạc sĩ Chu Minh tâm sự.

Nhạc sĩ Chu Minh dành 8 chữ cho học trò Phó Đức Phương - ảnh 3

Ngày 24/9, lễ viếng cố nhạc sĩ bắt đầu từ 11h30 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội). Lễ truy điệu diễn ra lúc 12h50 cùng ngày. Sau khi hỏa táng, gia đình, đồng nghiệp sẽ đưa cố nhạc sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng là Công viên tưởng niệm Thiên Đức (Phú Thọ).

>> Xem thêm: 

Dàn sao Bỗng Dưng Muốn Khóc sau 12 năm 'dậy thì' đẹp xuất sắc, riêng Thủy Tiên còn được cả nước dõi theo từng bước cứu trợ miền Trung

SV 2020 tăng tốc cho ngày trở lại!

Nhạc sĩ Văn Ký: Cuộc đời của cây đại thụ âm nhạc và những điều ít biết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều