Loading...

Nhà vật lý Stephen Hawking cảnh báo về loài siêu người

Nhà vật lý kiêm tác giả nổi tiếng toàn cầu Stephen Hawking qua đời hồi tháng 3, song quyển sách mới nhất của ông có tên Nhiều câu trả lời ngắn cho các câu hỏi...

Theo CNBC, quyển sách xuất bản sau khi ông Hawking qua đời là tập hợp nhiều bài báo, bài luận của ông về lý thuyết mới. Đây là những dòng suy nghĩ cuối cùng của nhà vật lý lý thuyết về vũ trụ. Trong một phần của sách, Hawking mô tả kịch bản khải huyền khi mà những người được di truyền học ủng hộ có thể biến họ trở nên thông minh hơn, kháng nhiều bệnh hơn và sống lâu hơn.
“Khi những siêu nhân như thế xuất hiện, sẽ có nhiều vấn đề chính trị đáng kể với những người không cải thiện, những người không có sức cạnh tranh”, ông Hawking viết. Ông viết thêm về những người không có sức cạnh tranh rằng “có lẽ, họ sẽ chết hoặc trở nên không quan trọng”.
Nhà vật lý còn dự báo nhiều luật được đặt ra để ngăn chặn kỹ thuật di truyền trên loài người, song cuối cùng một số người vẫn sẽ không thể “chống lại sự cám dỗ” nhằm cải thiện khả năng của loài người.
Hồi tháng 3, thông tin ông Hawking đưa ra lý thuyết phác thảo dự báo riêng biệt về sự kết thúc của thế giới được công bố. Công trình cuối cùng của ông khi còn sống có tựa Lối thoát êm khỏi sự lạm phát vĩnh cửu , dự báo vũ trụ của chúng ta sẽ dần mờ đi như thế nào khi các ngôi sao hết năng lượng.
[VIDEO] Stephen Hawking từng dự đoán: loài người sẽ hết thời trước trí tuệ nhân tạo
Ông Hawking nổi tiếng nhất với công trình về hố đen và thuyết tương đối. Ông từng đưa ra lý thuyết rằng trái đất sẽ biến thành quả cầu lửa khổng lồ vào năm 2600.
Tin liên quanGiọng nói của ông hoàng vật lý Stephen Hawking 'an nghỉ' trong vũ trụĐấu giá chữ ký cuối cùng của Stephen HawkingNhà khoa học Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76
Stephen Hawking sinh tháng 1.1942 ở Oxford (Anh), và mất tại Cambridge hồi tháng 3.2018, thọ 76 tuổi. Ông là người đầu tiên khởi đầu nền vũ trụ học dựa trên sự thống nhất giữa thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử. Ông cũng nổi tiếng với sách khoa học. Quyển Lược sử thời gian của ông thuộc danh sách bán chạy nhất của tờ Sunday Times trong thời gian kỷ lục là 237 tuần.
Ông mắc chứng xơ cứng teo cơ (ALS) từ năm 21 tuổi, cả đời phải sống trong trạng thái liệt toàn thân và ngồi xe lăn trong phần lớn cuộc đời. Căn bệnh cũng khiến ông không thể trò chuyện mà buộc lòng phải giao tiếp thông qua thiết bị tạo giọng nói được gắn trực tiếp vào chiếc xe lăn.

>> Xem thêm: 

iCloud Photos hay Google Photos... lưu trữ ảnh xịn sò hơn?

Ứng dụng robot bếp trưởng và canteen thông minh tại trường học

Trước khi thị trường bùng nổ với iPhone 12 chính hãng về Việt Nam, giá bán hàng xách tay vẫn không hạ nhiệt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều