Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “hô biến” phố sách ảm đạm thành đông nghịt

Khác với cảnh thưa vắng ảm đạm thời gian gần đây, phố sách 19.12 ngày hôm nay 14.1 bất ngờ trở nên đông nghịt chưa từng có khi cả nghìn fan của nhà văn Nguyễn...

Mở cửa từ tháng 5.2017 và nhộn nhịp vào khoảng thời gian đầu, không khí ở phố sách 19.12 thời gian trở lại đây khá trầm lắng và thưa vắng ngay cả vào dịp cuối tuần. Vì vậy, sự kiện nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách và giao lưu cùng độc giả Hà Nội nhân dịp ra mắt cuốn truyện dài “Cây chuối non đi giày xanh” như một luồng gió tươi mới xua tan bầu không khí ảm đạm của phố sách ngày đông lạnh.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “hô biến” phố sách ảm đạm thành đông nghịt - ảnh 1 Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “hô biến” phố sách ảm đạm thành đông nghịt - ảnh 1Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “hô biến” phố sách ảm đạm thành đông nghịt - ảnh 3

Dù phải ký liên tục suốt 5 tiếng đồng hồ nhưng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn chào đón các độc giả của mình bằng nụ cười đôn hậu và cái bắt tay nồng ấm.

Dù buổi ký tặng được thông báo bắt đầu từ 8 giờ sáng, nhưng trên thực tế ngay từ 6 giờ khi trời vẫn chưa sáng hẳn, đã có hàng chục bạn trẻ đứng xếp hàng. Không giấu được sự hào hứng, bạn Phùng Thị Duyên (19 tuổi) chia sẻ với Dân Việt bạn đã bắt xe từ Vĩnh Phúc và xuống bến xe Mỹ Đình đúng 5h30 sáng để kịp tham dự buổi ký tặng hôm nay. “Bọn em đã đọc truyện chú Ánh từ lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên được gặp chú Ánh. Chú không hề khác trong tưởng tượng của em, rất đẹp trai và cười rất hiền", Duyên và nhóm bạn đi cùng hồ hởi chia sẻ.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “hô biến” phố sách ảm đạm thành đông nghịt - ảnh 1 Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “hô biến” phố sách ảm đạm thành đông nghịt - ảnh 1Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “hô biến” phố sách ảm đạm thành đông nghịt - ảnh 6

Độc giả của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh luôn đa dạng nhiều lứa tuổi.

“Cây chuối non đi giày xanh” là câu chuyện về chuỗi ngày ấu thơ trong trẻo và những tình cảm hồn nhiên chớm nở của hai nhân vật chính Đăng và Thắm cùng các bạn nhỏ ở thị xã Hà Lam, một miền quê Trung Bộ tươi đẹp, trù phú. Những kỷ niệm về tuổi thơ, kỷ niệm với những ngày xưa cũ yên bình được tái hiện qua câu chuyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, mang lại cảm xúc chân thực cho bao thế hệ độc giả.

Đã gần đến trưa mà hàng vẫn còn rất dài. Thế nhưng, các bạn trẻ dường như không hề nôn nóng mà ngược lại còn rất thoải mái bởi NXB Trẻ đã vô cùng tâm lý khi chuẩn bị sẵn nước uống và các món ăn nhẹ cho những độc giả của nhà văn đang chờ đến lượt được ký tặng và bắt tay nhà văn.

Ở một góc khác của phố sách, rất nhiều bạn trẻ có năng khiếu hội họa đang trổ tài vẽ bìa sách cho các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. “Cuộc thi nhỏ” này do một họa sĩ người Nga “chủ trì”. Những bức tranh đẹp nhất không chỉ nhận được phần thưởng hấp dẫn mà tác giả của bức tranh còn được “đặc cách” ký tặng luôn mà không cần phải xếp hàng.

Một điều bất ngờ xảy ra ngay trong ngày ra mắt sách tại Hà Nội, đó là một bạn trẻ đã mua nhầm phải sách giả và mang đến xin chữ ký. Đương nhiên là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ chối ký vào cuốn sách này và NXB Trẻ đã xử lý linh hoạt bằng cách đổi lại cho bạn độc giả kia một cuốn sách xịn để vẫn có thể xin được chữ ký nhà văn.

Chia sẻ với Dân Việt về tình huống không vui này, ông Nguyễn Minh Nhựt – Giám đốc NXB Trẻ bày tỏ: “Người ta có thể làm giả cuốn sách, nhưng không thể làm giả chính sách của NXB Trẻ đối với sản phẩm của mình. Đó chính là nhận diện dễ nhất – một điểm NXB tự bảo vệ mình trước vấn nạn sách giả. Về phần NXB cũng sẽ phải tìm ra những biện pháp để người đọc dễ nhận diện đâu là sách chính hãng và đâu là sách người khác làm giả mạo và quyền lựa chọn sẽ thuộc về độc giả tùy điều kiện để mua đúng bản của NXB để có điều kiện chăm sóc khách hàng tốt hơn hay chọn phiên bản fake”.

>> Xem thêm: 

Victor Vũ trở lại ấn tượng với Người bất tử

Mỹ nhân Việt lăng xê quần tụt nổi bật tại Tuần lễ thời trang Seoul

Ăn quên tháng ngày, Huyền My giờ đây phải “trả giá” ở phòng tập

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều