Loading...

Nhà tuyển dụng cần cởi mở với những ứng viên lành nghề

Trả lời phỏng vấn NCBC mới đây, cựu TGĐ điều hành IBM, bà Ginni Rometty tin rằng các nhà tuyển dụng đang bỏ lỡ những ứng viên lành nghề không có...

"Là một nhà tuyển dụng, bạn phải mở ra những con đường để thu hút nhân tài có kỹ năng chứ không chỉ tuyển những người đã trải qua bằng cấp bốn năm đại học và có bằng cấp chính quy" - bà Rometty nói - "Một trong những điều mà nhà tuyển dụng phải vượt qua là mô hình tuyển dụng truyền thống của doanh nghiệp. Và điều quan trọng nhất là phải bỏ qua định kiến về việc tuyển dụng nhân sự không có bằng cấp đại học sẽ làm giảm hàm lượng chất xám của doanh nghiệp. Điều đó hoàn toàn không phù hợp trong thời đại ngày nay."

Để thực hiện mục tiêu này, IBM đã xây dựng chương trình đào tạo nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên kỹ thuật và học sinh ngay từ khi tốt nghiệp trung học. Trên thế giới, IBM đã triển khai chương trình Pathway to Technology (gọi tắt là P-TECH, Con đường tới Công nghệ) cho học sinh từ lớp 9, giúp các em lấy bằng cao đẳng sau 6 năm. Chương trình bao gồm các nội dung đào tạo trong các lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), và cơ hội tham vấn với chuyên gia IBM, thực tập và việc làm. Các điểm trường P-TECH được xây dựng dựa trên mô hình liên kết giữa các trường trung học, đại học cộng đồng và khoảng 600 công ty đối tác trên toàn cầu của IBM.

Tại Việt Nam, trong năm học 2019-2020, IBM đã phối hợp với Viện Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) phát triển chương trình giảng dạy về Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. Chương trình này đã đào tạo hơn 300 sinh viên từ năm thứ ba tới năm thứ năm trong các môn học về Nhập môn Trí tuệ Nhân tạo, Học máy, Hình ảnh hóa dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Thị giác máy tính và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Hơn 200 sinh viên đã được cấp chứng chỉ về Khoa học dữ liệu cho Doanh nghiệp, Học máy với Python và Học máy với R.

Trong năm học 2020-2021, IBM sẽ mở rộng hợp tác đào tạo trong mảng điện toán đám mây và sẽ nhân rộng chương trình đào tạo về Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo tới hàng ngàn sinh viên trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhà tuyển dụng cần cởi mở với những ứng viên lành nghề - ảnh 1

>> Xem thêm: 

3 ứng dụng độc hại cho trẻ em bạn cần gỡ bỏ ngay kẻo hối hận

Mổ bụng iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam: Sắp xếp vị trí linh kiện có chút khác biệt, bo mạch chữ L, pin 2815mAh

iPhone 12 có dễ sửa chữa?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều