Loading...

Nhà trẻ ở Nga bị điều tra vì trói chân tay trẻ vào cũi

Hình ảnh các em bị quấn chặt tay chân bằng tã trong khi bảo mẫu bỏ đi chỗ khác được chính nhân viên của ngôi trường phát tán.

nhà trẻ 'ác quỷ' đang bị điều tra vì trói chân tay trẻ em vào cũi ở Nga

Theo The Sun , các công tố viên Nga đang điều tra trường mẫu giáo Polinka do tư nhân quản lý ở thành phố Astrakhan, tỉnh Astrakhan Oblast, với cáo buộc thường xuyên trói chân, tay, thậm chí cổ để các em nhỏ không thể di chuyển.

Nhà trẻ ở Nga bị điều tra vì trói chân tay trẻ vào cũi - ảnh 1

Mỗi chiếc cũi nhốt hai em bé bị trói chân tay tại nhà trẻ Nga. Ảnh: East2west News .

Vụ việc bị một nhân viên mới được bổ nhiệm làm trợ lý tại đây, Natalia Dyachenko, tiết lộ với phụ huynh. Những hình ảnh do Natalia ghi lại gây sốc không chỉ với cha mẹ của những đứa trẻ mà cả người dân Nga.

Các em bé khoảng 2 tuổi bị lấy tã buộc vào thành cũi, có em bị trói tay, có em bị buộc chân. Thậm chí, một cậu bé bị quấn tã quanh cổ gây nguy cơ nghẹt thở.

Video ghi lại lời Natalia giải thích: "Hai đứa trẻ này bị trói và sẽ ở lại cũi cho tới 15h30. Cậu bé đang đứng trên giường cũng bị trói. Cậu bé bị thắt thòng lọng trên cổ nên nó có thể dễ dàng bị ngạt thở. Những người chăm sóc trẻ không quan tâm, họ đang đi đâu đó. Tôi không biết làm thế nào để giải thích chuyện này, vì vậy các bạn cần phải được thấy để hiểu điều đang xảy ra ở đây".

Nhà trẻ ở Nga bị điều tra vì trói chân tay trẻ vào cũi - ảnh 2

Chị Olesya mới gửi con gái vào trường nhưng đã phát hiện ra những dấu hiệu bất ổn trong tâm lý của con. Ảnh: NTV .

Olesya Urzhumova, phụ huynh có con theo học tại ngôi trường này, cho biết mỗi ngày khi đưa con gái tới lớp, chị đều cảm thấy sự miễn cưỡng của bé. "Trong tuần đầu tiên, tôi nhận thấy những thay đổi tâm trạng của bé ngay khi đến gần trường mẫu giáo. Con bé rên rỉ và kêu khóc", Olesya kể lại.

Sau đó, Olesya được một người bạn thông báo rằng có người đã tố giác ngôi trường và đăng ảnh con gái chị bị trói trong cũi.

"Có 12 đến 15 đứa trẻ trong phòng. Chúng nằm trong cũi, hai đứa một cái. Chân của chúng bị buộc bằng loại tã lót vải. Tay của các cháu bị quấn sau lưng", Olesya cho hay.

Olesya ngay lập tức đến đón con và gặp luật sư của trường, Igor Borisovich. Tuy nhiên, Igor từ chối trả lời Olesya và một phụ huynh khác về lý do các em nhỏ bị trói.

Nhà trẻ ở Nga bị điều tra vì trói chân tay trẻ vào cũi - ảnh 3

Một trong số các em bé bị trói chân để không thể cử động ở trường mầm non tư thục Polinka. Ảnh:  NTV .

Trả lời phỏng vấn của tờ  Komsomolshaya Pravda , vị luật sư cho biết: "Chúng tôi không trói trẻ em và chúng tôi có đủ giường cho các cháu. Natalia đã sắp xếp mọi chuyện để gây ra vụ bê bối. Chúng tôi đã sa thải cô ấy".

"Hiện tại, chúng tôi đang tìm cách khôi phục danh tiếng và lấy lại niềm tin với các bậc phụ huynh. Đây không phải là vụ tấn công đầu tiên vào chúng tôi nhưng là đòn đánh mạnh nhất", Igor nói thêm.

Vị luật sư này đồng thời cáo buộc cựu nhân viên Natalia đã tìm cách làm "mất uy tín của trường". Trong khi đó, các công tố viên ở Astrakhan vẫn đang thu thập bằng chứng từ Natalia.

Tùng Anh |

>> Xem thêm: 

Chàng trai 23 tuổi đi bộ từ Nam ra Bắc trong 45 ngày, xin ăn và làm thuê dọc đường vẫn kêu gọi được tiền ủng hộ trẻ em nghèo

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 10.7.2020

Vì tin nhắn lạ, dừng đấu giá lô đất ở TP.Đà Nẵng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều