Loading...

Nhà Trắng nhận định về khả năng đạt thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Ngày 6/12, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ, đồng thời là trợ lý cấp cao của Nhà Trắng, Larry Kudlow, nhận định thỏa thuận thương mại giai đoạn một...

Nhận định này được đưa ra chỉ vài ngày trước khi kế hoạch áp thuế bổ sung với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ có hiệu lực.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, ông Kudlow cho rằng so với thời điểm một tháng trước, hai bên đã tiến gần hơn tới thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Ông Kudlow mô tả các cuộc đàm phán với Bắc Kinh đang diễn ra một cách khẩn trương, gần như hàng ngày.

Nhà Trắng nhận định về khả năng đạt thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung - ảnh 1 Giữa thời kì khó khăn, Trung Quốc bất ngờ "gật đầu" với hàng nhập khẩu quan trọng từ Mỹ

Trợ lý cấp cao của Nhà Trắng tỏ ra thận trọng khi nói về đợt áp thuế nhập khẩu với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 160 tỷ USD, trong đó có những mặt hàng tiêu dùng thông dụng như điện thoại di động, dự kiến có hiệu lực từ 15/12 tới. Ông Kudlow lưu ý không có hạn chót cho kế hoạch này và quyết định cuối cùng thuộc về Tổng thống Donald Trump.

Nếu đợt áp thuế ngày 15/12 có hiệu lực thì về cơ bản toàn bộ hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Thị trường Mỹ mỗi năm đều phải chịu các mức thuế trừng phạt. Thị trường chứng khoán chịu tác động trực tiếp từ các nhận định của quan chức hai bên về khả năng đạt thỏa thuận giúp xoa dịu căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kéo dài 20 tháng qua với những ảnh hưởng không nhỏ tới triển vọng kinh tế toàn cầu.

>> Xem thêm: 

Iran gồng mình trước áp lực quốc tế

Anh liệt Hezbollah vào danh sách khủng bố

Du khách bỏ chạy thục mạng vì bị voi dữ truy đuổi sau khi cố lại gần chụp ảnh tự sướng với con vật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều