Loading...

Nhà mạng Na Uy vẫn hợp tác với Huawei để xây dựng mạng 5G

Nhà mạng Telenor vừa đính chính Huawei vẫn sẽ tham gia xây dựng mạng 5G của Na Uy cùng với Ericsson, cho thấy đây là một trong các nhà mạng vẫn tiếp tục hợp tác...

Hôm thứ sáu tuần trước, người đứng đầu Telenor Norway là Petter-Boerre Furberg đã chia sẻ với Reuters rằng, nhà mạng này sẽ dần loại bỏ các công nghệ và phần cứng viễn thông của Huawei ở Na Uy trong giai đoạn hiện đại hóa 4-5 năm tới.
Nhưng theo Hanne Knudsen, phó chủ tịch truyền thông của Telenor, “Huawei là một trong số các đối tác của Telenor trong hơn một thập kỷ về công nghệ 4G và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của chúng tôi. Ericsson đã được giới thiệu là nhà cung cấp mới cho hạng mục 5G RAN, nhưng chúng tôi cũng sẽ hợp tác với Huawei để duy trì mạng 4G và cũng nâng cấp lên vùng phủ sóng 5G ở một số khu vực tùy chọn ở Na Uy”.
Ngoài ra, bà còn cho biết thêm, Huawei đã cung cấp phần cứng cho RAN nhưng không phải là hạng mục cho mạng lõi. Họ cũng sẽ tham gia xây dựng mạng 5G trong các khu vực được lựa chọn để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng mạng, nhưng cũng chỉ dành cho RAN chứ không phải dành cho mạng lõi. Thông tin này mang tính đính chính và bổ sung cho thông tin về nhà mạng Na Uy loại Huawei khỏi cuộc đua 5G được đưa ra cách đây vài ngày, bởi thực tế Huawei không hoàn toàn bị loại khỏi nhà mạng này nhưng không được chọn cho phần lõi của hệ thống mạng 5G.
RAN còn gọi là mạng truy cập vô tuyến gồm sóng vô tuyến và ăng-ten kết nối điện thoại thông minh với mạng di động và chiếm phần lớn chi phí của một mạng mới. Nhưng nó không phải là thành phần cốt lõi trong một mạng lớn như 5G.
Huawei cho biết họ hoan nghênh sự cạnh tranh trong lĩnh vực 5G và mong muốn tiếp tục hợp tác với Telenor. Hiện Telenor sử dụng công nghệ của Nokia (Phần Lan) và Ericsson (Thụy Điển) để xây dựng mạng lõi cho hệ thống 5G của họ. Tuần trước, nhà mạng Telefonica Deutschland của Đức cũng công bố chọn Nokia và Huawei để xây dựng mạng 5G của mình.
Tin liên quanDoanh số iPhone 5G có thể gây thất vọng trong năm tớiQuay lưng với Huawei, nhà mạng Na Uy chọn thiết bị mạng 5G từ EricssonSamsung muốn rót thêm 8 tỉ USD vào nhà máy chip Trung Quốc

>> Xem thêm: 

Đang yên đang lành bỗng nổi lên trend khuyên tai làm từ EarPods rối dây, giá tận gần 1 triệu đồng

8 mẹo tăng tốc Wi-Fi trong nhà dịp Tết

Tin đồn mới nhất về iPhone SE2 (iPhone 9): Đã đoán được thời điểm ra mắt ngay đầu năm nay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều