Loading...

Nhà hàng Vua Cua mở chi nhánh thứ năm

Thương hiệu Vua Cua khai trương chi nhánh quận 5 và dự kiến tiếp tục tăng trưởng doanh thu ấn tượng sau ba năm thành lập. Kinh Doanh

Chi nhánh thứ năm của chuỗi Nhà hàng Vua Cua khai trương vào đầu tháng 11 tại số 176 Sư Vạn Hạnh, quận 5, TP HCM. Chi nhánh thứ sáu dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12 tại quận Thủ Đức. Theo CEO Đoàn Thị Anh Thư, với doanh thu tăng gấp đôi mỗi năm, việc mở rộng của thương hiệu nhằm tận dụng ưu thế và tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng.

"Các nhà hàng đón hàng nghìn lượt khách mỗi tháng, những ngày cuối tuần hay lễ Tết gần như kín chỗ", chị cho biết.

Nhà hàng Vua Cua mở chi nhánh thứ năm - ảnh 1

Nhà hàng Vua Cua luôn đông khách mỗi ngày.

Khởi điểm là các món cua chế biến với những loại sốt đặc trưng như trứng muối, tiêu đen, sa tế, cháy tỏi giờ đây nhà hàng còn phục vụ các loại hải sản khác như tôm, ốc... Cua được lấy từ Cà Mau từ vựa cung cấp lâu năm và trải qua những bước kiểm duyệt nhiều khâu trước khi đến bàn ăn của người tiêu dùng. Trong khi đó, các loại nước sốt do chính bà chủ Anh Thư sáng tạo trong nhiều năm để đạt được chất lượng ổn định như hiện nay.

Đơn cử như sốt trứng muối ra đời từ sở thích ăn uống của nữ CEO. Chị rất thích trứng muối và tự hỏi vì sao không thử thực hiện một loại sốt dựa vào nguồn nguyên liệu này. Thư bắt đầu đi tìm nhà cung ứng chất lượng, nghiên cứu công thức từ sách báo và người thân quen. Sau hàng chục lần thất bại và sửa đi sửa lại, chị thành công với loại sốt đặc trưng làm nên thương hiệu riêng của Vua Cua. Không chỉ xem trọng chất lượng cua, Thư cho rằng sốt chính là điểm độc đáo và khác biệt mà khách hàng đón nhận Vua Cua nồng nhiệt trong những năm qua.

Bắt đầu với 200 triệu đồng vào đầu năm 2016, hằng năm Vua Cua mở thêm một chi nhánh với công suất mỗi nhà hàng là 100 lượt khách trong cùng lúc. Theo CEO Anh Thư, thành công của hôm nay là kết quả của quá trình đi từng bước và bền vững.

"Để xây dựng một thương hiệu thì cần phải có thời gian và quá trình đó không bao giờ dưới ba năm để đạt đến một ngưỡng nhất định dù bạn có tiền nhiều đến mức nào", chị chia sẻ.

Nhà hàng Vua Cua mở chi nhánh thứ năm - ảnh 2

CEO Vua Cua, Đoàn Thị Anh Thư.

Yếu tố thứ hai là Vua Cua chú trọng chất lượng từ món ăn cho đến dịch vụ. Một món ăn đạt chuẩn theo Thư phải đến từ mọi nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tươi ngon, tiếp đó mới đến công thức chế biến. Khi đã có quy trình chuẩn, chị xây dựng bếp trung tâm thực hiện tất cả các loại nước sốt và từ đây sẽ cung cấp cho toàn bộ hệ thống để đảm bảo chất lượng ở bất cứ đâu cũng như nhau. Dịch vụ cũng được Thư chú trọng cải thiện trong những năm qua từ cách giao tiếp thân thiện của nhân viên đến không gian, chỗ ngồi thoải mái mang lại cảm giác ấm cúng cho khách hàng.

CEO cho biết cô quản trị mọi thứ dựa trên hình tam giác cân là đối tác, nhân viên và khách hàng. Có nghĩa là quyền lợi của ba chủ thể này đều phải được cân bằng để tạo nên sự bền vững và tính lâu dài, bền bỉ cho thương hiệu.

"Tôi nghĩ chính cốt lõi dựa trên yếu tố bền vững đã giúp Vua Cua đứng vững trong Thị trường khá ngách và nhiều ông lớn đã phải đóng cửa trong ngành này. Đó là bí quyết của chúng tôi mà người khác rất khó sao chép nên tôi không bao giờ sợ bị lộ công thức món ăn", cô giải thích.

Vua Cua cũng dành nhiều thời gian hỏi thăm và lắng nghe phản hồi. Chỉ cần khách cảm thấy cua có vấn đề, dù thực tế là đúng hay sai thì đội ngũ Vua Cua vẫn đổi lại con mới cho khách.

"Phương châm của chúng tôi là không lừa dối khách hàng, không có chuyện bán cua ngộp cho khách. Cua lỗi hay không lỗi đều có thể được đổi", chị nói.

Nhà hàng Vua Cua mở chi nhánh thứ năm - ảnh 3

Chuỗi nhà hàng Vua Cua chú trọng tạo dấu ấn riêng với các loại sốt tự chế biến theo công thức đặc biệt.

Chi phí này đã nằm trong bài toán của doanh nghiệp bởi Thư luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Theo bà chủ Vua Cua, khi đã tạo nên niềm tin cho khách thì không ai cố tình đổi một con cua ngon để lấy một con cua ngon khác vì chúng chẳng khác gì nhau và họ lại mất công.

Đến cuối năm nay, Vua Cua dự kiến hoàn thành kế hoạch tái định vị thương hiệu từ bộ logo, các ấn phẩm đi kèm đến không gian quán để mang đến trải nghiệm sang trọng hơn cho khách hàng. Vua Cua cũng sẽ tích hợp công nghệ trong vận hành, quản lý cũng như cho phép khách hàng có thể đặt món qua ứng dụng, thanh toán bằng ví điện tử, đưa đánh giá về chất lượng và dịch vụ thông qua Internet.

Nhà hàng Vua Cua mở chi nhánh thứ năm - ảnh 4

Món cua sốt trứng muối "đặc sản" của nhà hàng Vua Cua.

Quá trình tái định vị cũng đi cùng một số món ăn mới sẽ ra mắt trong thời gian tới. CEO 8x cho rằng có ba cách để tăng doanh số là mở thêm chi nhánh, mở rộng ngành hàng và khuyến mãi. Vua Cua đang áp dụng cả ba cách nên việc sau này thương hiệu bán thêm những món ăn khác là bình thường.

"Chiến lược của chúng tôi là không chỉ bán cua. Đó chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình dài hơi", Anh Thư nói.

Minh Anh

>> Xem thêm: 

Elon Musk sắp nhận thưởng hơn 3,5 tỷ USD

Jack Ma có thể thành người giàu 11 thế giới sau thương vụ IPO kỷ lục của Ant Group

Con cháu gia tộc Samsung sẽ nộp 10 tỷ USD thuế thừa kế như thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều