Loading...

Nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng đẹp mấy cũng phải tháo dỡ

Ai cũng làm sai xong lấy lý do này nọ để hợp thức hóa sai phạm của mình thì còn gì là thượng tôn pháp luật. 

Trước một số ý kiến cho rằng không nên phá dỡ 6 tầng nhà hàng ở Mã Pì Lèng vì đây là một công trình đẹp, nhiều độc giả VnExpress đã lên tiếng phản đối gay gắt đồng thời khẳng định không thể dung túng cho hành vi vi phạm Pháp luật vì bất kể lý do gì:

Để lại là dung túng cho cái sai. Vài năm nữa có cả phố ở đèo Mã Pì Lèng xem còn thấy nó đẹp được không? Pháp luật  không căn cứ vào đẹp xấu, chỉ có đúng hoặc sai. Sai thì phải xử phạt, tháo dỡ toàn bộ phục hồi cảnh quan nguyên trạng như trước khi xây dựng.

Tôi không muốn năm sau khi tới đây, không còn được thấy cảnh núi sông hùng vĩ mà thay vào đó là vài chục cái nhà hàng với kiến trúc mạnh ai lấy làm. Vì vậy, cần phải xử lý nghiêm minh ngay trường hợp đầu tiên này. Ai cũng làm sai xong lấy lý do này nọ để hợp thức hóa cái sai thành cái đúng thì còn gì là thượng tôn pháp luật. Nhiều người quá dễ dãi khi dung túng cho cái sai của chủ nhà hàng này. Cứ luật mà làm, sai phạm thì yêu cầu tháo dỡ toàn bộ, phục hồi nguyên trạng như trước khi xây dựng nhà hàng.

Bảo Tín

Một vài ý kiến thấy đẹp. Tôi hoàn toàn đồng ý. Tuy nhiên, cảnh vẫn đẹp khi đó chỉ là một ngôi nhà. Khi đồng ý cấp phép cho ngôi nhà đó đồng nghĩa với việc sẽ phải cấp phép cho hằng trăm công trình tương tự. Khi hằng trăm ngôi nhà tương tự xây lên, cảnh sẽ không còn đẹp nữa. Cần ngăn chặn ngay từ đầu để không phải đi dẹp khi sự đã rồi như vụ "cafe đường tàu" ở Hà Nội.

Ngoc Nam Dinh

Vấn đề là xây dựng trái phép, nếu không tháo dỡ sẽ tạo tiền lệ đã rồi, sau này không cưỡng chế được những trường hợp tương tự hoặc gây những phản ứng không cần thiết. Pháp luật là phải nghiêm minh và công bằng đối với tất cả mọi người. Dù đẹp cũng không được.

Nguyễn Vũ Phong

Cứ xây đẹp là được xây thoải mái thì sau này sẽ có trường hợp ra giữa hẻm, giữa đường xây nhà, qua đất nhà hàng xóm xây nhà, miễn đẹp là được.

Lê Tùng

Khoan hay nói đến cái đẹp, kiểu "chém trước tấu sau" thế này gặp nhiều công trình như thế rồi, nếu không nghiêm thì ông nào cũng làm như vậy khi xây xong mới hợp thức hóa xem như chuyện đã rồi thì không được.

Đỗ Phương

Đẹp thì cứ cho là đẹp nhưng đã vi phạm thì phải xử lý. Luật thì phải nghiêm minh, không phải ai có tiền thì muốn làm gì thì làm.

Phát Đỗ mạnh

Một người làm bừa được thì sẽ có nhiều người làm bừa. Có thể sang tháng tỉnh sẽ có kế hoạch cấp phép cho xây vài chục nhà hàng 7 tầng như thế này ở đây, nhưng trong tháng này vẫn cần phá dỡ nhà hàng này. Vì đó là kỉ cương pháp luật. Một người làm sai không phép nhưng vẫn có thể tồn tại thì đồng nghĩa với việc công nhận cái sai là đúng?

Dung Tran

Nếu cứ vin vào lý do phá đi tốn kém và phạt để cho tồn tại thì chuyện gì sẽ xảy ra? Các công trình tiếp theo sẽ mọc lên ùn ùn với quan điểm thà chịu phạt một lần, sau đó sẽ thu lợi dài dài mà không đếm xỉa đến quy hoạch, an toàn, thẩm mỹ, vệ sinh môi trường... Tốn kém cũng phải phá. Các bạn đã bao giờ xem cảnh xe lu ủi nát hàng nhái chưa? Thực sự chúng cũng rất đẹp và tốt không thua gì hàng thật, chỉ có điều chúng vi phạm bản quyền nên phải tiêu hủy. Đừng bao biện và dung túng cho những cái sai nữa.

Nguyen Huong

Xem nhiều trong ngày:

>
3 nhà hàng xóm cùng karaoke 'tra tấn' gia đình tôi
> 'Việt Nam có quá ít công dân toàn cầu'
> Mã Pì Lèng 'đừng đi theo vết xe đổ Đà Lạt'
> Cưới lúc thất nghiệp, giờ thu nhập 300 triệu đồng
> Tôi mất hết tài sản sau khi trúng số 250 triệu đồng

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Lê Phạm  tổng hợp

Nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng đẹp mấy cũng phải tháo dỡ - ảnh 1
Mã Pì Lèng 'đừng đi theo vết xe đổ Đà Lạt' Nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng đẹp mấy cũng phải tháo dỡ - ảnh 2
Nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng đẹp mấy cũng phải tháo dỡ - ảnh 3
Kinh tế không đi lên từ những quán cà phê bên đường tàu

>> Xem thêm: 

Hàn Quốc ra mắt bến xe bus công nghệ cao chống COVID-19

Rạp xiếc bán phân sư tử kiếm thu nhập mùa COVID-19

7 cách biến hóa giúp đồ ăn nhanh trở nên lành mạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều