Loading...

Nhà hàng không rác thải: Xu hướng tiên phong ở Hong Kong (Trung Quốc)

Mô hình nhà hàng không rác thải được xem là giải pháp cứu cánh trong việc xử lý rác thải sinh hoạt đang là vấn đề đau đầu của nhiều nơi trên thế...

Xử lý hàng triệu tấn rác thải sinh hoạt mỗi năm luôn là thách thức không hề nhỏ đối với chính quyền đặc khu hành chính Hồng Kong, Trung Quốc. Lần đầu tiên ở đây xuất hiện một nhà hàng không rác thải mang tên Mana. Nhà hàng này đang đi tiên phong trong việc nâng cao nhận thức của người dân về việc hạn chế xả rác ra môi trường cũng như góp phần bảo vệ hành tinh xanh.

Là mô hình Kinh doanh thân thiện với môi trường nên tất cả mọi thứ trong nhà hàng từ đồ ăn cho đến các giấy để gói bọc thức ăn trong nhà hàng đều có thể dễ dàng phân hủy. Các món ăn trong nhà hàng đều được chế biến từ các loại thực phẩm hữu cơ.

Ông Bobsy Gaia, chủ nhà hàng MANA cho biết: "Chúng tôi bỏ các loại thức ăn thừa và giấy gói vào thùng ủ. Sau đó, nó được đưa vào một hệ thống ủ kỵ khí. Khoảng từ 6-7 tuần, số rác thải trên sẽ biến thành phân bón để bón cho cây trồng ở các trang trại. Chúng tôi thu hoạch các loại rau củ quả ở các trang trại để chế biến các món ăn ở nhà hàng. Như vậy,tạo thành một vòng tròn khép kín".

Nhà hàng không rác thải: Xu hướng tiên phong ở Hong Kong (Trung Quốc) - ảnh 1 Xu hướng thành phố không rác thải

VTV.vn - Giảm lượng rác thải ra môi trường mỗi ngày, hạn chế những đồ dùng 1 lần, dần tiến tới việc không tạo ra rác là trào lưu zero waste đang ngày càng phổ biến trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Clip: Màn rượt đuổi kinh điển trên vách đá dựng đứng của dê núi và báo tuyết, cái kết nhiều người bất ngờ

Quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang trên xe buýt

Đội tàu đặc nhiệm săn rác trên sông Moscow

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều