Loading...

Nhà đầu tư Mỹ theo dõi chặt chẽ thông tin thương mại và FED

Những thông tin về đàm phán thương mại Mỹ Trung và cuộc họp tiếp theo của Cục dự trữ LB Mỹ (FED) đang tác động tới các nhà đầu tư phố Wall theo...

Theo thông tin mới nhất từ báo chí Mỹ, thỏa thuận thương mại Mỹ và Trung Quốc gọi là Giai đoạn 1 có thể vẫn chưa được ký tại Chile vào tháng 11 tới.

Theo Reuters , cả hai bên đang tiếp tục làm việc để đưa ra văn bản cuối cùng tuy nhiên có thể sẽ không kịp xong để trình lãnh đạo hai bên ký tại Hội nghị APEC tới. Một quan chức của Mỹ cho biết: "chỉ là chưa kịp để ký ở Chile chứ không có nghĩa là thất bại". Ông này cũng khẳng định, tiến độ hoàn thiện thỏa thuận vẫn đang diễn biến tốt.

Theo Foxbusiness , ngày 29/10, phía Trung Quốc cũng phát đi tín hiệu có thể đáp ứng được yêu cầu của Mỹ là chống ăn cắp bản quyền sở hữu trí tuệ - yếu tố chính dẫn tới chiến tranh thương mại. Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc cho biết sẽ có các biện pháp bảo vệ chặt chẽ, tăng hình phạt với các công ty ăn cắp bản quyền.

CNBC cho biết, trước đó, Mỹ cũng làm dịu tình hình khi quyết định kéo dài thời gian miễn áp thuế mới lên 34 tỷ USD giá trị hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Gần 1.000 sản phẩm được miễn trừ từ tháng 7/2018 tới cuối tháng 12 năm nay. Theo Tổng thống Donald Trump, hai bên đã đạt được thỏa thuận về sở hữu trí thuệ, dịch vụ tài chính. Trung Quốc cũng sẽ mua trở lại 40 - 50 tỷ USD giá trị nông sản từ Mỹ.

Thông tin Mỹ và Trung Quốc chưa ký ngay thỏa thuận phần 1 ngay trong lần gặp tới của hai nhà lãnh đạo có đôi chút gây lo lắng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều này lại càng củng cố thêm niềm tin, trong cuộc họp kết thúc vào ngày 30/10 (giờ bờ Đông nước Mỹ), FED sẽ tiếp tục hạ lãi suất để đảm bảo tăng trưởng cho nền kinh tế.

Theo Nhật báo Phố Wall , thỏa thuận thương mại phần 1 chưa được ký ngay làm gia tăng lo ngại cho các nhà đầu tư. Trong tuần này, còn có báo cáo về tăng trưởng GDP, việc làm. Do đó, được chờ đợi FED sẽ tiến hành hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm nay.

Trang Marketwatch n hận định, FED có thể sẽ lại cắt giảm lãi suất thêm 0,25 điểm % nữa như Thị trường kỳ vọng. Thế nhưng, sau đó sẽ "buông tay" cho tới khi có tín hiệu rõ ràng rằng kinh tế Mỹ đang yếu.

Theo trang báo này, trước mắt đây có thể sẽ là điều khiến các nhà đầu tư phố Wall chưa thực sự hài lòng. Vì thế, kết quả đàm phán thương mại và bước đi tiếp theo của FED sẽ tiếp tục là hai thông tin được theo dõi chặt chẽ nhất trên Thị trường thời gian tới.

Nhà đầu tư Mỹ theo dõi chặt chẽ thông tin thương mại và FED - ảnh 1 2019 có thể là năm kiếm tiền tốt nhất với nhà đầu tư Mỹ

VTV.vn - 2019 có thể sẽ là một trong những năm tốt nhất từ trước đến nay đối với các nhà đầu tư ở Mỹ khi nắm giữ 4 loại tài sản gồm: cổ phiếu, trái phiếu, vàng và dầu thô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhà đầu tư Mỹ theo dõi chặt chẽ thông tin thương mại và FED - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bong bóng du lịch vỡ tan?

Hoàn thành chuyến bay đầu tiên sử dụng lại máy bay Boeing 737 MAX

61% doanh nghiệp Việt đứng ngoài cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều