Loading...

Nhà đầu tư Mỹ rót 50 triệu USD, startup Việt mạnh tay

Đây là khoản đầu tư lớn của Topica sau khi nhận 50 triệu USD từ các nhà đầu tư Mỹ

Nhà đầu tư Mỹ rót 50 triệu USD, startup Việt mạnh tay - ảnh 1

Nhà sáng lập Topica Pham Minh Tuấn

Topica Edtech Group, tổ hợp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục của Việt Nam mới đây đã công bố gọi vốn 50 triệu USD từ công ty Northstar Group trong vòng gọi vốn series D. Đây là một trong những khoản đầu tư vào lĩnh vực công nghệ giáo dục lớn nhất tại Đông Nam Á từ trước đến nay.

Theo thông tin mới nhất, Topica đã đầu tư 3,4 triệu USD Kidtopi và nâng cao trải nghiệm học tập trực tuyến là một phần trong kế hoạch sử dụng vốn đầu tư mà Tổ hợp giáo dục Topica vừa nhận được.

Ông Phạm Minh Tuấn, Nhà Sáng lập kiêm Chủ tịch tổ hợp giáo dục Topica cho biết: "Nâng cao trải nghiệm đào tạo và học tập trực tuyến cho người dùng Việt Nam là tầm nhìn và sứ mệnh của Tổ hợp giáo dục Topica ngay từ những ngày đầu phát triển. Kidtopi sẽ là một trong những sản phẩm công nghệ chủ lực dựa trên nền tảng học online của Topica bên cạnh các sản phẩm Edumall, Native,… nhằm đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu học tập của các độ tuổi người dùng khác nhau".

Thành lập năm 2008 bởi nhà sáng lập Phạm Minh Tuấn, Topica tập trung vào phát triển các khóa đào tạo tiếng Anh trực tuyến và đạt được nhiều thành công tại Việt Nam.

Startup về giáo dục này gần đây liên tục thu hút vốn đầu tư của nhiều quỹ có tiếng tăm như Openspace Ventures, Patamar Capital, CyberAgent Ventures, EduLab Group hay IDG Ventures Việt Nam.

Về phía Northstar, đây là một công ty tư nhân ở Mỹ quản lý danh mục khoảng 2 tỷ USD. Mục tiêu của Northstar là đầu tư vào các công ty đang tăng trưởng ở Indonesia và các quốc gia khác ở Đông Nam Á.

>> Xem thêm: 

Ông Đặng Thành Tâm mua lại dự án trên đường Phạm Hùng

Trái chiều dự báo tăng trưởng lợi nhuận 2020

Hai bộ trưởng gọi thử 5G trên thiết bị made in Vietnam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều