Loading...

Nhà dân bị lún nứt vì thi công dự án cống hóa làm đường giao thông

Hơn 20 hộ dân phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang phải sống trong sợ hãi khi tường nhà bị nứt vỡ nghiêm trọng, nền nhà sụt lún, có nguy...

Anh Nguyễn Tiến Long ở đường Lê Quang Đạo (Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ban đầu, trên tường xuất hiện những vết rạn nứt to bằng đầu ngón tay út, sau đó to dần lên theo từng ngày, có những chỗ có thể thò được cả bàn tay vào.

Còn căn nhà của gia đình chị Cao Thị Thắm cũng trong tình trang tương tự. Tường nhà chị chung tường với hai căn bên cạnh, chỉ cần rung động nhẹ cũng có thể kéo sập cả dãy nhà bất cứ lúc nào. Để đảm bảo an toàn, chị đã thu dọn hết tất cả đồ đạc sang nhà thuê mới.

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại phường Phú Đô, từ khi dự án cống hóa Đồng Bông được triển khai, hàng loạt nhà dân bắt đầu có hiện tượng nứt vỡ tường, sụt lún móng. Những căn nhà bị sụt, nứt chỉ cách vị trí thi công khoảng hơn 1m. Tác động của việc nạo vét, đổ bê tông mương Đồng Bông đã khiến kết cấu móng của những căn nhà xung quanh bị rung lắc, gây ra sụt lún, tường nhà chằng chịt vết nứt, hở cả đường dây diện ngầm.

Hiện người dân đã có đơn kiến nghị gửi đến chính quyền địa phương để đề nghị xem xét, xử lý những ảnh hưởng từ việc thi công công trình. Các hộ dân đã được hỗ trợ kinh phí thuê nhà bằng hình thức đại diện công trình ký hợp đồng thuê nhà cho người dân.

Nhà dân bị lún nứt vì thi công dự án cống hóa làm đường giao thông - ảnh 1 Người dân Bắc Giang sống bất an vì mỏ đá nổ mìn gây lún nứt nhà

VTV.vn - Theo phản ánh của người dân xã Lục Sơn, Bắc Giang, hoạt động nổ mìn khai thác đá của mỏ đá núi Chồi khiến nhiều nhà dân lún nứt, cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bắt giam 2 cha con đại gia Thiện Soi ở TX.Phú Mỹ về tội rửa tiền

Khi nào hơn 2.000 học sinh ở TP.HCM trở lại trường?

Cận cảnh phố đi bộ đêm thứ 3 vừa hoạt động thử nghiệm ở Sài Gòn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều