Loading...

Nhà cho mượn gần 40 năm tại TP.HCM chưa đòi được: Có bất thường về tính pháp lý

Giấy tờ cho mượn các nhà 207, 209, 211 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, TP.HCM đều ghi rõ số nhà nhưng nay chỉ còn một số nhà là 211 và được...

Hành trình 40 năm đi đòi lại căn nhà xuất hiện nhiều tình tiết khó hiểu liên quan đến pháp lý. Dù được chụp ở nhiều mốc thời gian khác nhau, vị trí, diện tích căn nhà này vẫn như cũ.

Nhà cho mượn gần 40 năm tại TP.HCM chưa đòi được: Có bất thường về tính pháp lý - ảnh 1

Nhà cho mượn gần 40 năm tại TP.HCM chưa đòi được: Có bất thường về tính pháp lý - ảnh 2

Ảnh chụp các mốc thời gian khác nhau của căn nhà.

Điều thay đổi duy nhất là năm 2014, căn nhà bỗng dưng chỉ còn một số là 211 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, mặc dù các giấy tờ cho mượn trước đó đều có 3 số là 207, 209 và 211 đường Nguyễn Thái Học. Đây cũng là nguyên nhân Tòa án TP.HCM đình chỉ vụ án.

Nhà cho mượn gần 40 năm tại TP.HCM chưa đòi được: Có bất thường về tính pháp lý - ảnh 3

Thực trạng hiện nay của căn nhà cho mượn tại Nguyễn Thái Học, quận 1, TP.HCM.

Theo luật sư, căn nhà này có hợp đồng cho mượn chỉ 3 năm, có trích lục điền thổ chủ sở hữu rõ ràng, đến nay hợp đồng đã vô giá trị, căn nhà phải trả cho chủ nhà, không thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tổng Công ty Hải sản Biển Đông và việc chỉ có một số nhà cũng không hề đúng với nguồn gốc đất trong khi việc đánh số nhà là do cơ quan chức năng thực hiện.

Theo thông tin mới nhất, UBND TP.HCM đã tiếp nhận sự việc và chuyển các cơ quan chức năng xử lý. Những điểm khó hiểu cũng như tính pháp lý của căn nhà này sẽ dần được sáng tỏ. Sự vào cuộc của cơ quan chức năng đã phần nào tiếp thêm sức mạnh cũng như niềm tin vào công lý cho những người vốn là chủ sở hữu của căn nhà đã dành gần một đời người để đòi quyền lợi chính đáng cho mình.

Nhà cho mượn gần 40 năm tại TP.HCM chưa đòi được: Có bất thường về tính pháp lý - ảnh 4 Gian nan hành trình 37 năm đòi lại nhà cho mượn tại trung tâm TP.HCM

VTV.vn - Một gia đình tại TP.HCM cho mượn nhà trong 3 năm nhưng gần 40 năm nay vẫn chưa được trả lại nhà. Nhà cho mượn nhưng đã trở thành tài sản của người khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Du học hè trải nghiệm nước Mỹ 2020 lấy tín chỉ đại học cùng Elmhurst College, Chicago

Gần 1.000 container nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Hà Nội vẫn chưa chốt lịch thi vào lớp 10

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều