Nhà ai cũng có ít nhất 1 trong 5 mùi hôi khó chịu này - và đây là cách loại bỏ chúng!

Loại bỏ mùi hôi và thanh lọc không khí trong nhà bằng loạt mẹo vặt cực dễ.

Mùi ẩm mốc trong tủ quần áo

Cách thức đơn giản nhất để loại bỏ mùi hội này là không đượcđể cho tủ đồ bị ẩm, thường xuyên mở cánh cửa tủ để không khí có thể lưu thông,mặt khác cũng nên vệ sinh tủ. Bạn có thể dùng 1 miếng vải ẩm để lau sạch bụi bẩn,ẩm mốc.

Nhà ai cũng có ít nhất 1 trong 5 mùi hôi khó chịu này - và đây là cách loại bỏ chúng! - ảnh 1

Quần áo thì nên phân chia ra thành từng loại, không nên chấtquá nhiều quần áo trong tủ. Ngoài ra, có thể tạo mùi thơm cho tủ đồ bằng cáchcho 1 cục xà bông vào khay nhỏ có nắp, rồi đem bỏ vào tủ quần áo, hoặc treoviên long não sẽ giúp loại bỏ những mùi khó chịu.

Mùi từ tủ giầy dép

Tủ đựng giày dép cũng thường xuyên có mùi hôi phảng phất.Trước khi cất đồ vào tủ bạn phải kiểm tra trước, nếu giày ẩm ướt mồ hôi thì khôngđược cho vào tủ ngay mà phải phơi khô, hoặc giặt sạch trước.

Nhà ai cũng có ít nhất 1 trong 5 mùi hôi khó chịu này - và đây là cách loại bỏ chúng! - ảnh 2

Có 1 mẹo vặt khác giúp giảm bớt mùi hôi, đó là dùng giấy báo,cuộn lại và nhét vào trong giày, mực trong giấy báo sẽ hấp thu hơi ẩm và mùihôi, hoặc ta cũng có thể dùng túi vải có chứa bột baking soda hoặc bã cà phêcũng đem lại hiệu quả tốt.

Mùi đồ ăn
Nhà ai cũng có ít nhất 1 trong 5 mùi hôi khó chịu này - và đây là cách loại bỏ chúng! - ảnh 3

Nhà bếp, dù diện tích lớn hay nhỏ, thì đều là không giankhép kín, vì vậy việc lắp đặt quạt thông gió và máy hút mùi là hết sức cần thiếtđể loại bỏ những mùi đồ ăn khó chịu hoặc hơi nóng bốc lên tích tụ thành những vếtdầu mỡ trên bờ tường. Với những mùi đồ ăn cháy dính vào nồi, xoong, chảo thì có thể sử dụngchanh cắt lát và chà xát để loại bỏ mùi thức ăn triệt để.

Mùi tủ lạnh
Nhà ai cũng có ít nhất 1 trong 5 mùi hôi khó chịu này - và đây là cách loại bỏ chúng! - ảnh 4

Thực phẩm thừa cất giữ trong tủ lạnh,nếu để quá lâu đên lúc đồ ăn đã hết hạn sử dụng hoặc bị hỏng thì sẽ tạo ra vikhuẩn và mùi hôi. Cách giải quyết tốt nhất là trước khi cất đồ vào tủ lạnh bạnphải cho vào túi nilon và buộc kín lại, ngoài việc ngăn chặnmùi còn có tác dụng bảo quản đồ ăn nữa.

Mỗi tuần cần phải dọn tủ lạnh, lauchùi ít nhất 1 lần. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng than củi, đem bỏ vào 1 lọ nhỏvà đặt trong tủ lạnh để hút mùi. Cắt nửa quả chanh để trong tủ lạnhcũng đem lại hiệu quả tương tự.

Mùi từ nhà vệ sinh

Mặc dù nhà tắm được vệ sinh thườngxuyên, nhưng mùi hôi vẫn là vấn đề đáng lo ngại. Nguyên nhân chính của tình trạngnày là mùi hôi bốc lên từ cống rãnh. Để giải quyết không hề khó,bạn chỉ cần sử dụng miếng bọt biển và đậy vào nắp cống, miếng bọt biển đó phảiluôn giữ ở trạng thái ẩm ướt cho đến khi đạt được hiệu quả, hoặc đổ chế phẩmsinh học xuống cống rãnh để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn.

Nhà ai cũng có ít nhất 1 trong 5 mùi hôi khó chịu này - và đây là cách loại bỏ chúng! - ảnh 5

Một phương pháp nữacũng hết sức thuận tiện và hiệu quả, đó là lắp đặt ống khử mùi chất thải, có thểtìm mua ở những cửa hàng bán thiết bị nhà tắm.Đối với bồn cầu bệt, lúc nào cũng phải có nước duy trì trong đó đểngặn chặn mùi hôi từ đường ống cống bốc lên, còn với bệ xí treo tường, hãy dùngquả chanh xanh, cắt ra thành miếng hoặc sử dụng băng phiến đều được. Ngoài ra chúng ta cũng nên lắp quạt thông gió trongnhà vệ sinh để không khí được lưu thông và không còn những mùi hương khó chịu.

Nguồn: sistacafe

>> Xem thêm: 

“Cảm nắng” gái kiêu, làm gì để cưa đổ nàng nhanh chóng?

Tôi bị hội viên 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' lôi kéo như thế nào?

Nhờ tư vấn chụp ảnh cưới theo phong cách đơn giản, cô dâu được nhiếp ảnh khuyên nên chụp 3x4

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều