Nguyễn Thái Luyện đòi ủi nhà Chủ tịch thị xã Phú Mỹ, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khai gì?

Sáng 13.6, UBND xã Tóc Tiên đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần trụ sở UBND xã Tóc Tiên.

Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, hơn 100 người mặc áo ghi Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã đến bao vây và ngăn cản. Những người này la hét, yêu cầu chính quyền địa phương, lực lượng công an ra khỏi khu đất. Trong số đó, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tục lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và nhóm người mặc áo ghi chữ An ninh Alibaba đập xe múc và xe máy. Ai dùng điện thoại ghi hình cũng bị Trinh chỉ đạo người đến lấy máy.

 
 

Nghe theo lệnh của nữ giám đốc văn phòng luật của Công ty địa ốc Alibaba, Trần Quốc Tĩnh và người khác cầm gạch đá ném bể cửa kính buồng lái, gương chiếu hậu, đèn pha chiếc xe múc.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh để điều tra về hành vi cố tình hủy hoại tài sản. Hôm 22.6, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố, bắt tạm giam cả hai đối tượng này.

Nhiều người dự đoán Nguyễn Huỳnh Tú Trinh bị dắt mũi để thực hiện hành vi trái pháp luật và đứng đằng sau chuyện này là Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

 

Trong clip đang lan truyền trên mạng, Nguyễn Thái Luyện tuyên bố với nhân viên Alibaba rằng Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh chỉ bảo vệ tài sản chính đáng chứ không chống đối người thi hành công vụ và phá hoại tài sản của công.

Ông ta nói cơ quan chức năng “đánh tráo khái niệm” trong khi bản thân mình đang làm trò này và cho biết khó khởi tố hình sự cả hai về tội hủy họa tài sản. Chưa hết, Nguyễn Thái Luyện còn đòi khởi tố ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ.

Tiếp theo, Nguyễn Thái Luyện tiết lộ đã nhờ người chuẩn bị sẵn xe để ủi vào nhà ông Nguyễn Văn Thắm và nếu vậy thì người bị tạm giữ là ông chứ không phải Nguyễn Huỳnh Tú Trinh hay Trần Quốc Tĩnh: “Ngày hôm đó nếu anh xuống kịp thì chỗ chị Trinh với anh Tĩnh không bị bắt, người ở trong khám không phải các bạn mà là anh. Tại vì anh xuống kêu chuẩn bị mấy cái xe ủi vô nhà ông Thắm rồi . Là anh chứ không phải anh nói bạn đó làm đâu. Anh nói là anh ủi vô trong đó để đòi quyền lợi”.

“Khi anh làm không để các bạn đứng mũi chịu sào hay phải đứng đỡ cho anh đâu”, Nguyễn Thái Luyện tuyên bố không để để nhân viên chịu trách nhiệm thay cho mình.

Nhiều người xem clip cho rằng Nguyễn Thái Luyện chỉ “chém gió” để nhân viên nể trọng và nghĩ ông dám làm dám chịu. Rốt cuộc Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh vẫn là người thực hiện hành vi trái pháp luật để rồi bị bắt tạm giam.

Cũng trong clip, Nguyễn Thái Luyện nói đã ký hợp đồng với 5 công ty luật để khởi tố hình sự… và tìm những luật sư hàng đầu để đấu tranh tới cùng.

Nguyễn Thái Luyện tự hào chỉ có Alibaba dám phản kháng việc cưỡng chế đất, đặt câu hỏi: “Vì sao ạ?” rồi tự trả lời: “ Thích thì mình kiện ông Thắm để ông mất chức luôn kìa! ”.

Nguyễn Thái Luyện đòi ủi nhà Chủ tịch thị xã Phú Mỹ, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khai gì? - ảnh 1 Nguyễn Thái Luyện trong clip đòi khởi tố và ủi nhà Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ.

Mới đây, anh C.H (quê Vũng Tàu), người từng làm ở Công ty địa ốc Alibaba, tiết lộ Nguyễn Thái Luyện có khả năng “tẩy não” nhân viên bằng những câu từ đánh vào tâm lý. “ Nào là anh sẽ lo cho các em không sợ đói. Đi theo anh không giàu có cũng đủ ăn đủ mặc. Cái gì anh cũng hỗ trợ cho các em, cũng lo cho các em hết…. Nhưng sự thật thì ngược lại, cái gì cũng phải bỏ tiền ra mua, đến cơm thêm còn phải trả tiền, balô, sách vở cũng bán với giá trên trời và rất nhiều thứ như vậy nữa ”, anh C.H kể.

Anh C.H khuyên đồng nghiệp cũ “đừng cố tỏ ra vẻ công ty mình là đúng và sống hết mình vì nó, xem anh Luyện đã hy sinh rất nhiều vì họ”.

C.H khẳng định đó chỉ là những đòn tâm lý để tẩy não nhân viên Công ty địa ốc Alibaba và họ chỉ là những con chốt để ông ta điều khiển.

“Rồi lúc ngồi nhà đá thì ai lo cho các bạn? Ai đây? Chỉ có già đình các bạn khổ chứ ai ” - câu hỏi của anh C.H chắc chắn khiến những nhân viên Alibaba tham gia vụ chống đối lực lượng cưỡng chế đất sai phạm tháo gần trụ sở UBND xã Tóc Tiên phải suy ngẫm.

“Chém gió kinh hoàng là thế” song sau tuyên bố “học ngu ra làm công an xã” và “học côn đồ làm chủ tịch xã” trong buổi tọa đàm với nhân viên Công ty địa ốc Alibaba tối 17.6, Nguyễn Thái Luyện có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì tội xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức, cá nhân.

 

Trước nguy cơ phải đi tù, tối qua Nguyễn Thái Luyện đăng thư xin lỗi trên fanpage Địa ốc Alibaba: “Hôm nay, cho phép tôi gửi lời xin lỗi và cám ơn chân thành tới những vị là Chủ tịch xã; Lực lượng công an xã trên đất nước Việt Nam - những người giỏi và có tâm, cũng như tất cả các vị lãnh đạo tại Việt Nam; đồng thời xin lỗi quý khách hàng và tập thể CB - CNV vì đã khiến cho quý vị phải hoang mang, lo lắng...”.

Theo nhiều người, đây lời xin lỗi muộn màn và không thật tâm của Nguyễn Thái Luyện chỉ vì sợ "xộ khám".

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khai gì?

Lúc nhận lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam sáng 22.6, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (Giám đốc Văn phòng luật Công ty địa ốc Alibaba 24 tuổi, quê Tiền Giang) xin được mượn sách luật để kiểm tra điều khoản bắt giữ mình! Nhiều người thắc mắc Tú Trinh đã khai báo gì với cơ quan chức năng.

Nguyễn Thái Luyện đòi ủi nhà Chủ tịch thị xã Phú Mỹ, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khai gì? - ảnh 2 Giám đốc Văn phòng luật Công ty địa ốc Alibaba xem sách luật lúc nhận lệnh bắt tạm giam.

Trả lời Thanh Niên Online, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khai nhận Công ty địa ốc Alibaba đã hợp tác với 5 doanh nghiệp Kinh doanh Bất động sản tại TP.HCM, Đồng Nai để kiếm khách hàng phân phối chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 7 dự án trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Căn cứ vào việc hợp tác trên, từ ngày 23.4.2017 - 9.10.2018, Công ty địa ốc Alibaba đã triển khai 7/8 dự án, thu về hơn 770 tỉ đồng.

Điều đáng nói, những dự án trên đều đứng tên cá nhân là chủ đất, nhưng khi được Công ty địa ốc Alibaba phân phối thì có tên gọi là các dự án Alibaba Tân Thanh Center City từ 1 - 6 và dự án Alibaba Phú Mỹ Central City. Đơn cử, dự án Alibaba Tân Thành Center City 3 tại xã Sông Xoài mà Công ty Alibaba phân phối 161 nền và đã thu gần 40 tỉ đồng là của cá nhân ông Nguyễn Thái Lực làm chủ đất. Ngày 19.3.2019, ông Nguyễn Thái Lực làm hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho bên nhận góp vốn là Công ty Alibaba với mục đích “để trồng cây lâu năm theo đúng mục đích sử dụng đất trong sổ đỏ, không sử dụng đất vào mục đích khác”, nhưng lại trở thành đất nền để công ty này phân phối cho khách hàng.

Dự án Alibaba Tân Thành Center City 5 (xã Tóc Tiên) cũng do ông Nguyễn Thái Lực đứng tên chủ sở hữu đất hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho bên nhận góp vốn là Công ty Alibaba với mục đích tương tự, nhưng sau đó công ty này cũng làm đơn vị phân phối nền.

Tương tự, khu đất rộng gần 9 ha do ông Trịnh Minh Pháp làm chủ sở hữu góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho Công ty Alibaba để trồng cây lâu năm được gọi là dự án Alibaba Phú Mỹ Central City để công ty này phân phối 624 nền, tổng trị giá gần 256 tỉ đồng, đã thu hơn 177 tỉ đồng...

Ngày 25.6, một lãnh đạo Văn phòng Đăng lý đất đai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay tháng 3.2019, đơn vị này có nhận giải quyết hồ sơ nhận góp vốn của 3 cá nhân là ông Nguyễn Thái Lực, ông Trịnh Minh Pháp, Nguyễn Thái Lĩnh vào Công ty Alibaba bằng quyền sử dụng đất.

Do Công ty Alibaba không có dự án đầu tư được cấp thẩm quyền phê duyệt theo quy định mà nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp của những cá nhân trên nên đơn vị này không giải quyết, trả lại hồ sơ.

Nhân Hoàng (tổng hợp)

>> Xem thêm: 

Gã trai dẫn 30 khách Trung Quốc vào Sunny Farm Đà Lạt không gọi nước, chửi và dọa quản lý

Clip: Ô tô bay lên dải phân cách, pha tiếp đất mới thực sự khiến người ta kinh ngạc

Trấn Thành bối rối khi chàng trai 20 tuổi “tỏ tình” trong Thách thức danh hài: Anh không ổn, em hiểu không?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều