Loading...

Nguyễn Thái Luyện Alibaba đã nhờ chú đứng tên vài mảnh đất nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Luyện chính là chủ mưu trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang mở rộng điều tra vụ anh em Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, Chủ tịch HĐQT), nguyễn thái lĩnh (SN 1989, Giám đốc công ty CP địa ốc Alibaba) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TIN LIÊN QUANNguyễn Thái Luyện Alibaba đã nhờ chú đứng tên vài mảnh đất nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt - ảnh 1 Công an khẳng định tập đoàn Alibaba lừa đảo kiểu đa cấp, triệu tập thêm em trai Nguyễn Thái LuyệnNguyễn Thái Luyện Alibaba đã nhờ chú đứng tên vài mảnh đất nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt - ảnh 2 Gần 1000 cá nhân tới công an tố cáo công ty alibaba lừa đảo hơn 500 tỷ đồngNguyễn Thái Luyện Alibaba đã nhờ chú đứng tên vài mảnh đất nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt - ảnh 3 Vạch mặt kẻ chủ mưu vụ Công ty Alibaba chiếm đoạt 2.500 tỷ đồng của khách hàng

Đến ngày 27/9, Công an TP. HCM đã bắt tạm giam 3 anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực (SN 1999) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 7.000 người với số tiền lên đến 2.500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công an cũng đang triệu tập vợ của Nguyễn Thái Luyện cùng gần 20 giám đốc các công ty con để phục vụ quá trình mở rộng điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng có văn bản đến ngân hàng để xác minh thông tin tài khoản, đề nghị ngăn chặn giao dịch một số Bất động sản được xác định là liên quan đến các cá nhân lãnh đạo Ailbaba, của công ty Alibaba và hàng loạt các công ty con, trong đó có cả bố mẹ Luyện.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản ngân hàng của địa ốc Alibaba và tài khoản ngân hàng của bà Võ Thị Thanh Mai - Giám đốc phụ trách tài chính tập đoàn địa ốc alibaba và cũng là vợ của Luyện.

Một người chú của Nguyễn Thái Luyện chia sẻ trên báo Đất Việt rằng cháu trai là người gần gũi, thường xuyên hỏi thăm sức khoẻ người thân trong gia đình, họ hàng. Khi chú khó khăn về kinh tế, Luyện cũng gợi ý chú đầu tư vào bất động sản nhưng do ông không có tiền nên đã không đầu tư theo lời khuyên của cháu được.

"Cũng có lần Luyện bảo chúng tôi huy động vốn để đầu tư vì bất động sản sinh lời cao và nhanh. Tuy nhiên, chúng tôi không dám làm vì toàn là những người nông dân, mong cuộc sống ổn định", chú của Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Alibaba nói.

Người thân của Luyện chia sẻ, có lần Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Alibaba nhờ ông tìm mua và đứng tên cho một số mảnh đất ở TP Pleiku còn mọi kinh phí sẽ do Luyện chi trả.

Nguyễn Thái Luyện Alibaba đã nhờ chú đứng tên vài mảnh đất nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt - ảnh 4

3 anh em trai Luyện - Lĩnh - Lực

"Nó bảo tôi chỉ cần đứng tên mua bán còn mọi thủ tục và tiền mua đất thì Luyện lo hết. Là người thân trong gia đình tôi cũng không nghi ngờ gì mà đồng ý. Nhưng chưa kịp thực hiện thì nó bị bắt" - người chú thông tin về khoảng thời gian trước khi Nguyễn Thái Luyện cùng 2 em trai bị bắt.

Ngày 26/9, cơ quan điều tra cũng đã đề nghị các cơ quan ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa số 1164, tờ bản đồ số 2, địa chỉ 52 Đặng Văn Bi, phường trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Thửa đất này (đất ở đô thị) được cấp GCN cho Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba ngày 21/5.

Nguyễn Thái Luyện Alibaba đã nhờ chú đứng tên vài mảnh đất nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt - ảnh 5 Sau khi lập cty địa ốc Alibaba lừa đảo, Nguyễn Thái Luyện về quê đều chỉ nói đến tiền tỷ

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Luyện chính là chủ mưu trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Luyện huy động những người thân tín đứng ra mua các thửa đất nông nghiệp rồi tự vẽ ra dự án, quảng cáo, rao bán đất nền.

Để mở rộng mô hình kinh doanh, Luyện cho những người thân trong gia đình đứng tên các công ty con, thực hiện các cuộc giao dịch khác nhau.

Chỉ từ năm 2016 đến nay, cơ quan điều tra xác định Luyện cùng đồng bọn đã lừa đảo 6.700 người và chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 2.500 tỷ đồng.

Ông chủ địa ốc Alibaba lừa 2500 tỷ đồng từ số vốn …100 triệu đồng

Tổng hợp

>> Xem thêm: 

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì 'tranh nhau' nữ tiếp viên

Hôm nay (14/1), xét xử phúc thẩm Văn Kính Dương, Ngọc Miu vụ trốn trại buôn ma túy

Truy nã kẻ nổ súng bắn vào chiếc xe của “thánh chửi” Dương Minh Tuyền

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều