Loading...

Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng?

Ông Linh từng là Bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng nên thẩm quyền xử lý kỷ luật Đảng sẽ căn cứ theo quy định 30-QĐ/TW của Ban Chấp...

Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng? - ảnh 1 Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng? - ảnh 1Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng? - ảnh 3

Ông Linh thừa nhận hôn bé gái trong thang máy. Ảnh: Cắt từ clip

Theo Giáo dục Việt Nam : Ngày 4.4, ông Trần Tuấn Lợi - Chánh văn phòng Đoàn Luật sư Đà Nẵng xác nhận, ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, người vừa bị Công an TP.HCM triệu tập vì có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy, là thành viên của Đoàn Luật sư Đà Nẵng.

Trong danh sách Hội Luật gia Đà Nẵng thì ông Linh cũng là thành viên.

Theo ông Lợi, sau khi nghỉ hưu từ tháng 6.2018, đến tháng 9 cùng năm thì ông Linh đã có đơn đề nghị xin gia nhập Đoàn Luật sư thành phố. Trên cơ sở các quy định, thủ tục, Đoàn mới đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp thẻ luật sư. Đến tháng 10.2018 thì ông Linh được cấp thẻ luật sư. “Về phía đoàn luật sư thì vẫn phải chờ cơ quan có thẩm quyền xử lý. Tùy mức độ thế nào rồi mới đưa về cơ quan chủ quản là đoàn xử lý tiếp theo. Tùy hình thức xử lý thì mình xử lý theo quy định”.

Ông Lợi cũng cho rằng, nếu vi phạm nghiêm trọng thì sẽ thu hồi chứng chỉ hành nghề (thẻ luật sư) như: Vi phạm đạo đức luật sư và đạo đức nghề nghiệp.

Ông Linh quê gốc ở Điện Bàn (Quảng Nam) và có thâm niên công tác trong ngành kiểm sát của địa phương.

Tháng 6.2018, ông Linh nghỉ hưu theo chế độ. Hiện ông này đang sinh sống tại một căn nhà trên đường Lê Lợi (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo một số hàng xóm ông Linh cho biết, căn nhà đã đóng cửa im lìm nhiều ngày qua.

Vào sáng 3.4, khi thông tin ông Nguyễn Hữu Linh bị Công an TP.HCM triệu tập thì một số phóng viên, báo đài đã có mặt tại đây. Tuy nhiên, suốt ngày hôm đó và hôm nay, không có ai ra vào căn nhà này.

Chị N (hàng xóm ông Linh) cho hay, lâu nay ông Linh vẫn hay qua về và cư xử bình thường, vui vẻ.

“Tôi thấy bất ngờ khi nghe tin ông ấy gây ra sự việc như vậy. Ban đầu, tôi cũng không tin vì dù sao ông ấy cũng là người am hiểu pháp luật. Gia đình ông Linh có hai người con, đều đã có gia đình và sống ở xa, ít khi về”, chị N nói.

Trao đổi với chúng tôi, bà Huỳnh Thị Tam Thanh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết, việc xử lý về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, nếu có sẽ được tiến hành khi có các văn bản cụ thể của cơ quan nhà nước theo quy định.

Việc xử lý về mặt Đảng sẽ được tiến hành theo thẩm quyền xử lý. Cụ thể, sẽ căn cứ quy định 30 về “thi hành chương VII và chương VIII điều lệ đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng” do Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành ngày 26.7.2016.

Tại khoản 1.3 điều 35 chưa II của quy định 30 nêu rõ: “Đối với đảng viên là cấp ủy viên các cấp hoặc cán bộ thuộc diện cấp ủy các cấp quản lý đã nghỉ hưu, nếu phát hiện có vi phạm khi đang công tác thì thẩm quyền thi hành kỷ luật của các tổ chức đảng được thực hiện như đang đương chức; nếu có vi phạm khi đã nghỉ hưu thì do tổ chức Đảng quản lý đảng viên đó xử lý kỷ luật theo thẩm quyền”.

Như vậy, việc xử lý về mặt Đảng sẽ do tổ chức Đảng nơi ông Linh đang cư trú (số 30 đường Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trước đó, trong thời gian đương chức, ông Linh là Bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng? - ảnh 1 Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng? - ảnh 1Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng? - ảnh 6

Chung cư Galaxy nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: Zing

Như Dân Việt đã đưa tin: Trước đó vào chiều 2.4, mạng Xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông sàm sỡ trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4.

Sự việc được camera an ninh của chung cư ghi lại vào khoảng 21h ngày 1.4. Thời điểm trên, bé gái khoảng 7 tuổi bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ để bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông hiện nguyên hình là “yêu râu xanh”.

Người này ôm bé gái vào lòng, hôn tới tấp. Sau khi cửa thang máy mở ra, bé gái hoảng sợ bỏ chạy và trượt chân suýt té.

Danh tính người đàn ông sau đó được xác định là Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng). Sau khi thực hiện hành vi, người này nhanh chóng rời TP.HCM.

>> Xem thêm: 

Thêm nhiều trường hợp mắc bạch hầu, Đắk Lắk cách ly hàng ngàn người dân

Kho hàng lậu khủng livestream chốt hơn 1.000 đơn mỗi ngày: Facebook Thảo Trần và Giày Đồng Giá là của ai?

Va phải chân vịt thuyền thúng khi đi tắm biển, bé trai nhập viện nguy kịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều