Loading...

Nguyên nhân nào khiến thị trường chứng khoán bị thổi bay hàng tỷ USD?

Tuần qua chứng kiến sự lao dốc của thị trường chứng khoán toàn cầu khi hàng tỷ USD đã bị "thổi bay". Nguyên nhân nào dẫn đến đà suy giảm này?

Tuần qua, Thị trường Chứng khoán toàn cầu bị thổi bay 5.200 tỷ USD, chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ mất gần 1.600 điểm. Hàng loạt các Thị trường từ châu Âu đến châu Á đều chìm trong sắc đỏ. Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, Vn-Index giảm gần 110 điểm, lùi về sát ngưỡng 1.000 điểm vào phiên cuối tuần.

Một tuần chứng khoán toàn cầu rung lắc, những tưởng sự phục hồi đến vào ngày 7/2 thì hai phiên cuối tuần, các chỉ số thị trường lại chìm trong sắc đỏ. Sự suy giảm này được xem là mạnh nhất trong lịch sử các phiên giao dịch chứng khoán.

Nguyên nhân chính nào dẫn đến đà suy giảm này? Và thị trường chứng khoán Việt Nam có còn những nét riêng để tránh những tác động cộng hưởng hay không? Trong dài hạn, có những cơ sở nào để thị trường toàn cầu nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng có cơ hội phục hồi tăng trưởng?

Nguyên nhân nào khiến thị trường chứng khoán bị thổi bay hàng tỷ USD? - ảnh 1 Khi thị trường chứng khoán đảo chiều: Tham lam hay sợ hãi?

VTV.vn - Những biến động khó lường tại thị trường chứng khoán đang khiến người quan tâm đặt ra nhiều câu hỏi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

3 phương án cho khách hàng mua phải các tầng bị tháo dỡ tại tòa 8B Lê Trực

Giá vàng trong nước trên mốc 56 triệu đồng/lượng

Bẫy Forex với hứa thu nhập khủng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều