Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập giàn giáo công trình khách sạn ở Đà Nẵng là do bị trượt chân giáo...

Liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình Tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Luxury Apartment tại thành phố Đà Nẵng, sáng 12/1, lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, UBND quận Sơn Trà và các ngành chức năng đã đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng - ảnh 1

Sự việc xảy ra vào lúc 21h ngày 11/1, tại công trình Tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Luxury Apartment, nằm trên địa bàn phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Vào thời điểm này, các công nhân đang đổ bê tông mái sảnh của khách sạn.

Sau khi đổ xong, các công nhân tiến hành là mặt bằng thì mái bị nghiêng và sập một góc của mái sảnh. Thông tin ban đầu của vụ sập giàn giáo là do nhà thầu chống giáo vào đường dốc nên bị trượt chân giáo.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng - ảnh 2
Vụ việc xảy ra trong đêm khuya nên ít gây thương vong

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng đã điều 5 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ đến hiện trường để tìm kiếm người bị nạn. Trong khi đó, tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, 4 nạn nhân đang điều trị, trong đó 2 người bị xây xát nhẹ, còn 2 người bị thương nặng phải nhập viện.

Thông tin từ đại diện Công ty cổ phần địa ốc Alphanam, chủ đầu tư dự án Luxury Apartment Đà Nẵng cho biết, vị trí bị sập thuộc phần mái che công trình đang thi công, có độ cao chừng 9m. Các công nhân bị nạn khi đổ bê tông trần.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng - ảnh 3

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu cùng phối hợp với chủ đầu tư để xem xét trách nhiệm cũng như đề ra phương án khắc phục sự cố và có phương án hỗ trợ các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo./.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng - ảnh 4

Đà Nẵng điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo làm 2 người bị thương
VOV.VN - UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng tập trung tìm kiếm suốt đêm đảm bảo không còn người bị mắc kẹt bên dưới giàn giáo.
Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng - ảnh 5
Hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 74 người thiệt mạng ở Trung Quốc
VOV.VN - Tính đến rạng sáng 25/11, đã có 74 người thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng tại công trình xây dựng tháp làm mát ở Phong Thành, tỉnh Giang Tây.

Hoài Nam/VOV- Miền Trung

>> Xem thêm: 

Giải cứu kịp thời 2 người mắc kẹt trong đám cháy ở khu tập thể ở TPHCM

Đà Nẵng xử lý 541 người nước ngoài vi phạm pháp luật

Va chạm với xe tải, vợ chết, chồng và con bị thương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều