Loading...

Nguyên giảng viên luật bị truy nã vì lừa đảo 180 người

Chiều 20/4, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội cho biết đã quyết định truy nã  Đỗ Tuấn Anh (SN 1981) can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lực lượng Điều tra xét hỏi, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội thông tin, số người bị Đỗ Tuấn Anh lừa đảo lên tới 180 người, với số tiền bị đối tượng này chiếm đoạt khoảng 50 tỷ đồng. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, với chiêu trò gắn mác giảng viên Khoa Luật của một Học viện, Đỗ Tuấn Anh đã loan truyền cho nhiều người biết anh ta có khả năng "chạy" việc ở bất cứ đâu.

Tin tưởng giảng viên khoa luật, nhiều người đã nhờ Đỗ Tuấn Anh xin việc và đặt cọc cho anh ta từ 20 - 30 triệu đồng, có người đã nộp tới 600 triệu đồng nhưng vẫn không xin được việc...

Trong quá trình điều tra, lực lượng công an được biết đồng phạm của Đỗ Tuấn Anh là Dương Xuân Đầy, ở quận Hà Đông, Hà Nội và có tới 119 người bị hại đã thông qua Dương Xuân Đầy nộp cho Đỗ Tuấn Anh khoảng 40 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hơn 50 người bị hại đã thông qua một số đối tượng khác nộp khoảng 10 tỷ đồng cho Đỗ Tuấn Anh. Khi những người bị hại nhận ra chân tướng kẻ lừa đảo thì Đỗ Tuấn Anh đã bỏ trốn.

Trung tá Võ Nam Hưng, cán bộ Đội Điều tra xét hỏi, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội cho biết, trong các năm từ 2016 đến 2018, Đỗ Tuấn Anh quảng cáo có các mối quan hệ có thể xin cho người có nhu cầu vào làm việc, học tập trong ngành Công an và có thể xin điểm để đỗ vào các trường CAND... Thấy Đỗ Tuấn Anh là giảng viên luật, nhiều người ở Hà Nội và các tỉnh Hòa Bình, Nam Định với cầu nối là Dương Xuân Đầy đã nộp hồ sơ và tiền cho Đỗ Tuấn Anh và có người muốn xin làm kế toán, bác sĩ, cô giáo tại các đơn vị thuộc Bộ công an, người lại muốn xin học hoặc "chạy điểm" để được nhập học tại các trường trong lực lượng CAND; có trường hợp là Công an nghĩa vụ, nhờ Đỗ Tuấn Anh xin cho được vào biên chế và có trường hợp đang làm việc trong ngành Công an, muốn "chạy" chuyển công tác từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác, cũng nhờ giảng viên luật ra tay nhưng đều bất thành.

Cũng trong quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự được biết Đỗ Tuấn Anh không có khả năng đáp ứng yêu cầu của bất cứ đối tác nào và đã mượn danh là giảng viên luật để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người nhẹ dạ, cả tin.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội tiếp tục làm rõ, để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật; yêu cầu Đỗ Tuấn Anh ra đầu thú để được Pháp luật xem xét. Ai là nạn nhân của Đỗ Tuấn Anh và biết đối tượng này đang lẩn trốn tại đâu, đề nghị báo ngay cho Đội Điều tra xét hỏi, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội (ĐC: số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; hoặc báo cho Trung tá Võ Nam Hưng - ĐT: 0.904.119.988) để cơ quan công an kịp thời xử lý đối tượng truy nã, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguyên giảng viên luật bị truy nã vì lừa đảo 180 người - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Công an TP.HCM triệt phá nhanh nhiều vụ cướp

Tội phạm mạng quấy lớp học trực tuyến trong Covid-19

Khởi tố vụ án bé 3 tuổi chết do nghi mẹ bạo hành

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều