Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nguy hiểm rình rập khi cha mẹ để trẻ một mình

Trẻ em rất cần sự chú ý của người lớn. Khi chỉ có một mình, trẻ có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể tác động xấu tới trẻ.

Trong thời gian qua, nhiều vụ án liên quan đến trẻ em đã xảy ra, gây chấn động dư luận. Với nhiều mục đích, động cơ khác nhau, hung thủ còn tàn ác ra tay sát hại nạn nhân. Những vấn đề này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh vì những nguy cơ có thể xảy ra cho con trẻ, ngay cả khi cha mẹ ở rất gần con. Sẽ là thiếu sót nếu phụ huynh không lường hết trước được những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn trẻ em.

Trong không gian gia đình, sẽ có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra đối với trẻ với các đồ vật gia dụng như: vật sắc nhọn, dễ cháy nổ, có nhiệt độ cao.

Trong không gian xã hội, nguy hiểm cho trẻ đến từ các yếu tố bên ngoài như: người lạ, kẻ trộm cắp có mục đích xấu khi người lớn vắng nhà, những vấn đề liên quan đến an toàn giao thông…

Với trẻ dưới 4 tuổi, cha mẹ tuyệt đối không nên để trẻ ở một mình. Phụ huynh bắt đầu cho trẻ từ 4 - 6 tuổi làm quen với việc ở một mình trong khoảng thời gian ngắn cùng với những người thân quen có thể quản lý được.

Đối với trẻ từ 6 - 8 tuổi, cha mẹ có thể tăng thời gian này lên khoảng 1 - 2 tiếng. Cha mẹ cần trang bị cho trẻ từ 8 tuổi trở lên những kỹ năng cần thiết để có thể đối phó với những nguy hiểm từ môi trường sống.

Trên hết, cha mẹ nên hạn chế tối đa để con một mình, thu xếp công việc để về với con càng sớm càng tốt.

Nguy hiểm rình rập khi cha mẹ để trẻ một mình - ảnh 1 Những cách đơn giản để phòng ngừa tai nạn đối với trẻ em

VTV.vn - Các bậc phụ huynh có thể phòng ngừa tai nạn cho trẻ nhỏ với những lưu ý đơn giản dưới đây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Nữ giáo viên dạy Toán xinh đẹp như minh tinh màn bạc

Bị đá vì mập và xấu, cô gái giảm cân ngoạn mục khiến bạn trai cũ hối hận mãi không thôi

Tỏa sáng vì cộng đồng: Chàng trai 21 năm lo việc thiên hạ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều