Loading...

Nguy cơ tái nhiễm Covid-19 chực chờ

Các cố vấn khoa học của chính phủ Anh dự kiến sẽ có những trường hợp tái nhiễm Covid-19 trong lúc làn sóng dịch thứ hai quay lại nước này, dựa trên thời gian...

Các nhà nghiên cứu của tổ chức Covid-19 Genomics UK Consortium (COG-UK) cho hay đến nay vẫn chưa thể xác định được thời điểm người bệnh có thể tái nhiễm Covid-19.
Tuy nhiên, dựa trên những báo cáo và dữ liệu hiện có, khung thời gian tái nhiễm “khá ngắn”, theo báo The Guardian hôm 17.10.
Giới khoa học đã xác nhận được 7 dạng virus Corona gây bệnh cho người, trong số này gieo rắc chết chóc nhất là SARS, MERS và SARS-CoV-2 – virus gây Covid-19. Bốn dạng còn lại gây cảm thông thường và có thể tấn công người bệnh 6 tháng sau khi họ đã được chữa khỏi.
Báo cáo của COG-UK cho rằng cần phải tiến hành khảo sát gien trên diện rộng đối với những ca dương tính với Covid-19 trước khi có thể đưa ra kết luận cụ thể hơn, chẳng hạn như tìm ra các ca tái nhiễm ở Anh.

Đáng sợ mô phỏng lây lan virus Covid-19 trong phòng kín

Tuy nhiên, đây được xem là công tác cần ưu tiên triển khai, để người dân hiểu được họ vẫn có thể tái nhiễm sau thời gian hết bệnh, và cần phải xét nghiệm Covid-19 nếu xuất hiện các triệu chứng khả nghi.
Các bác sĩ đã ghi nhận hơn 20 ca nghi ngờ hoặc đã xác nhận tái nhiễm Covid-19, nhưng con số trên thực tế được cho phải cao hơn nhiều.
Trong khi đa số trường hợp tái nhiễm bộc lộ triệu chứng nhẹ hơn đợt đầu, một số ca ở Mỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha và Ấn Độ đã nặng hơn lần trước sau khi mắc Covid-19 trở lại.
Tin liên quanNhóm máu có thể giúp dự đoán khả năng bình phục khi mắc bệnh Covid-19Hơn 35 thủy thủ trên tàu ngầm hạt nhân Anh mắc Covid-19Đan Mạch quyết định tiêu hủy hơn 1 triệu con chồn vì mắc Covid-19

>> Xem thêm: 

Ngày đen tối” ở Mỹ: Phát hiện hơn 100.000 ca COVID-19 mới trong 24 giờ

Mỹ: 85 triệu cử tri đi bầu, nhiều bang dừng bỏ phiếu sớm chờ ngày bầu cử

Hé lộ lý do Đài Loan là một trọng tâm trong kế hoạch hiện đại hoá quân đội Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều