Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nguy cơ lãng phí tiền tỉ vì dân nghèo không sử dụng đồng hồ nước miễn phí

Để tránh lãng phí nguồn vốn hỗ trợ, ngành chức năng tỉnh Kiên Giang sẽ thu hồi hơn chục ngàn cái đồng hồ nước do dân nghèo không sử dụng.

Ngày 13-8, ông Nguyễn Minh Trí, Phó Giám đốc Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Kiên Giang, cho biết hiện toàn tỉnh này có khoảng 12.000 cái đồng hồ nước được lắp đặt miễn phí nhưng người dân không sử dụng nên đã xin ý kiến với các địa phương tiến hành thu hồi và cấp lại cho hộ dân khác đang cần để tránh lãng phí.

Nguy cơ lãng phí tiền tỉ vì dân nghèo không sử dụng đồng hồ nước miễn phí - ảnh 1

tỉnh Kiên Giang có nguy cơ lãng phí hàng tỉ đồng do người dân không sử dụng đồng hồ nước đã lắp đặt miễn phí.

Cũng theo ông Trí, bình quân mỗi cái đồng hồ nước được lắp đặt hoàn chỉnh theo khung giá xây dựng cơ bản vào khoảng 1,3 triệu đồng. Đa số các hộ dân không thường xuyên sử dụng nước do trung tâm cung cấp thuộc các huyện Giang Thành, An Minh và các địa phương thuộc các xã đảo trong tỉnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người dân bỏ địa phương đi làm ăn xa đến 5-6 tháng mới về nhà một lần hoặc nguồn nước do trung tâm không đủ cung cấp cho các địa phương, nhất là tại các xã đảo.

"Hiện nay, trung tâm đang quản lý gần 50.000 cái đồng hồ nước nhưng với số lượng người dân không sử dụng nhiều như thế sẽ gây lãng phí lớn. Do đó, lãnh đạo trung tâm đã xin chủ trương cấp trên về việc thu hồi đối với những nơi được cung cấp nguồn nước đầy đủ nhưng người dân không sử dụng để cấp cho các địa phương khác vì nhu cầu vẫn còn khá lớn. Đối với những nơi không sử dụng do thiếu nguồn nước cung cấp thì chúng tôi tăng cường nâng công suất hoặc khoan thêm nhiều giếng lấy nước ngầm tại các xã đảo chứ không thu hồi"- ông Trí khẳng định.

>> Xem thêm: 

Chân dung bà mẹ bỉm sữa được dân mạng Việt nhắc đến liên tục những ngày qua

Thực hư ảnh thanh niên bị khóa cổ vào cổng, tra tấn, cắt đồ vì không nghe lời vợ?

Rời nhà đi làm công nhân ở Thái Nguyên, vợ bị chồng phát hiện ngủ với 2 trai lạ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều