Loading...

Nguy cơ gián đoạn tiêm chủng cho 80 triệu trẻ em dưới 1 tuổi trên toàn thế giới

Đại dịch COVID-19 đang khiến cho 80 triệu trẻ em dưới 1 tuổi trên toàn thế giới gặp nguy hiểm do gián đoạn các chương trình tiêm chủng thông...

Đây là cảnh báo do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) vừa đưa ra.

Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đe dọa làm suy yếu các chương trình tiêm chủng trên toàn thế giới. Điều này có nguy cơ khiến hàng chục triệu trẻ em ở cả nước giàu và nước nghèo có khả năng mắc các bệnh gây chết người như: bạch hầu, sởi và viêm phổi.

Trong khi thế giới đang tìm kiếm một loại vaccine an toàn và hiệu quả để điều trị COVID-19, các loại vaccine có sẵn để phòng ngừa những căn bệnh khác cũng cần phải được cung cấp.

Theo UNICEF, các chiến dịch tiêm phòng bệnh sởi đã bị tạm dừng ở 27 nước, trong khi các chiến dịch tiêm phòng bại liệt bị tạm dừng ở 38 nước.


Nguy cơ gián đoạn tiêm chủng cho 80 triệu trẻ em dưới 1 tuổi trên toàn thế giới - ảnh 1 WHO khuyến nghị không bỏ lỡ các chương trình tiêm chủng

VTV.vn - Ngày 30/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến nghị, người dân toàn cầu không nên bỏ lỡ những chương trình tiêm chủng định kỳ để phòng ngừa các dịch bệnh khác.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguy cơ gián đoạn tiêm chủng cho 80 triệu trẻ em dưới 1 tuổi trên toàn thế giới - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Việt kiều Mỹ giữa nỗi lo bạo động

Vụ George Floyd: Washington D.C duy trì lệnh giới nghiêm để ngăn chặn biểu tình

Ông Trump cam kết triển khai hàng nghìn binh sỹ để ngăn chặn bạo lực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều