Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nguy cơ chiến tranh do bất bình đẳng trong chủ nghĩa tư bản

Tổng thống Pháp cảnh báo, bất bình đẳng như một hệ quả của mô hình tư bản hiện nay đang đe dọa nền dân chủ và có thể dẫn đến chiến tranh.

Phát biểu nhân sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Geneve, Thụy Sĩ với sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia như: Thủ tướng Đức, Thủ tướng Nga, Tổng thống Pháp cho rằng sự trượt dốc của chủ nghĩa tư bản đã thúc đẩy sự bất bình đẳng khi chỉ có một số ít người hưởng thụ sự giàu có, khiến những ý tưởng chính trị cực đoan trở nên hấp dẫn hơn.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói: "Tôi tin rằng cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang trải qua có thể dẫn đến chiến tranh và sự tan rã của các nền dân chủ của chúng ta. Chính những thất bại đã nuôi dưỡng tư tưởng cực đoan bởi khi người dân cảm thấy không thể ủng hộ chế độ chính trị trước mắt, họ sẽ bị thu hút bởi chủ nghĩa cực đoan. Chủ nghĩa cực đoan dường như cung cấp sự bảo vệ hiệu quả hơn khỏi các mối đe dọa bên ngoài".

Ông Macron hối thúc các quốc gia thành viên ILO đưa ra các giải pháp đa phương cho vấn đề này. Dự kiến, gần 6.000 đại biểu đại diện cho các chính phủ, người lao động và chủ lao động dự hội nghị ILO sẽ cân nhắc thông qua một tuyên bố mang tính bước ngoặt, tập trung vào tương lai của việc làm.Nguy cơ chiến tranh do bất bình đẳng trong chủ nghĩa tư bản - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Hai tỉ tấn băng ở hòn đảo Bắc Cực biến mất chỉ trong một ngày

Lãnh đạo Hồng Kông đối mặt sức ép

Chuyện về 3 người phụ nữ giúp NASA lần đầu chinh phục không gian thành công nhưng lại bị chính nước Mỹ lãng quên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều