Loading...

Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp nhiều hộ dân thoát nghèo

Thời gian qua, toàn ngành ngân hàng đã tập trung được một nguồn vốn tín dụng chính sách không nhỏ cho người nghèo, phục vụ phát triển nông nghiệp,...

Đồng thời, ngành ngân hàng cũng ban hành nhiều chính sách khuyến khích đầu tư tín dụng vào lĩnh vực này giúp bà con thoát nghèo bền vững.

Tính đến nay, dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt gần 1,9 triệu tỷ đồng với trên 14 triệu lượt khách hàng còn dư nợ và chiếm tỷ trọng gần một phần tư tổng dư nợ của nền kinh tế.

Thời gian qua, các ngân hàng thương mại nhà nước, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - Xã hội trong việc truyền thông chủ trương, chính sách và các chương trình tín dụng chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn tại khắp các thôn, bản trên mọi vùng, miền Tổ quốc; qua đó trở thành kênh dẫn vốn và quản lý vốn hiệu quả, giúp người nông dân từng bước xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống. Không những thế, nhờ nguồn vốn này mà nhiều người còn tạo công ăn việc làm ổn định tại chỗ cho nhiều người khác để cùng thoát nghèo.

Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt từ Ngân hàng Nhà nước, những hưởng ứng tích cực của các ngân hàng thương mại mà đến nay nền kinh tế đã tiếp nhận được 7,8 triệu tỷ đồng vốn tín dụng chính sách. Điều này đã giúp thúc đẩy phát triển nông nghiệp nông thôn, xóa đói giảm nghèo bền vững, góp phần quan trọng tái cơ cấu nông nghiệp nông thôn, ngăn chặn, đẩy lùi tín dụng đen.

Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp nhiều hộ dân thoát nghèo - ảnh 1 Hiệu quả tín dụng chính sách đối với đồng bào dân tộc

VTV.vn - Vốn tín dụng chính sách xã hội đã làm thay đổi căn bản nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số từ mặc cảm, tự ti, nay mạnh dạn vay vốn và làm ăn có hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Làn sóng COVID-19 thứ 2 tàn phá giới nhà hàng tại Pháp

EC thông qua gói tài chính kỹ thuật số mới

Đề xuất gói vay trả lương lãi suất 0%: Doanh nghiệp du lịch lo khó tiếp cận

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều