Loading...

Nguồn vốn FDI tạo đòn bẩy cho bất động sản Bắc Ninh

Lượng lao động và chuyên gia nước ngoài đổ về các khu công nghiệp của tỉnh khiến nhu cầu nhà ở và tiện ích tăng lên.  Kinh Doanh

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với lợi thế về vị trí địa lý và quy hoạch, thành phố Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND tỉnh, tính đến năm 2018, Bắc Ninh thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lên tới 17,4 tỷ USD từ 34 quốc gia với 1.300 dự án.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 16 khu công nghiệp tập trung, trong đó có 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tổng diện tích 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp tục là địa phương có vốn đăng ký FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu USD, chiếm 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Nguồn vốn FDI tạo đòn bẩy cho bất động sản Bắc Ninh - ảnh 1

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những lý do giúp Bắc Ninh thu hút các doanh nghiệp nước ngoài là hệ thống hạ tầng, giao thông thuận lợi. Tỉnh có nhiều trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, đường cao tốc đi sân bay Quốc tế Nội Bài, đường đi đến cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc.

Điều kiện trên khiến doanh nghiệp tại Bắc Ninh dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc như Hà Nội và các tỉnh lân cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Nhu cầu nhà ở tăng

Theo chuyên gia, việc các doanh nghiệp ngoại đầu tư vào các khu công nghiệp Bắc Ninh mở ra cơ hội phát triển cho tỉnh. Bên cạnh đó, lượng lao động trình độ cao, chuyên gia nước ngoài tăng nhanh cũng kéo theo nhu cầu về nhà ở. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho biết, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Nhóm người lao động này có tốc độ tăng từ 20-25% một năm. Yêu cầu về điều kiện sống cao, họ sẵn sàng chi trả 800-100 USD cho chi phí thuê nhà hàng tháng. 

Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều "ông lớn" Bất động sản đã đầu tư hàng loạt dự án bất động sản tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với dự án khu đô thị, nhà liền kề, chung cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu đô thị Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, chung cư cao cấp Lotus Central. 

Nguồn vốn FDI tạo đòn bẩy cho bất động sản Bắc Ninh - ảnh 2

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Nằm trên trục đường thần đạo Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, Lotus Central là dự án mới được đầu tư và thừa hưởng nhiều lợi thế. Với vị trí đắc địa, đối diện dự án là công viên Hoa Sen, phía sau là đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là phố người Hàn. Dự án còn gần các trung tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của thành phố Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng có nhu cầu thực, trong đó có nhiều người nước ngoài", đại diện chủ đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài bản trên trục đường chính của thành phố, cùng tiện ích nội khu và ngoại khu đầy đủ. Chủ dự án cho biết dự án có pháp lý minh bạch, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là điều kiện đem đến cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Thành Dương 

Lotus Central: số 26, đường Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh

Chủ đầu tư: Dabaco Group

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - CenLand

Hotline: 03.88.79.5555

Website: https://cenhomes.vn/du-an-lotus-central

>> Xem thêm: 

Cận cảnh trụ sở Bộ Ngoại giao nghìn tỷ chậm tiến độ

Bô Xây dựng: Giá nhà ở không có xu hướng giảm

Không gian sống đa tiện ích - nhu cầu không mới nhưng khó thực hiện

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều