Loading...

Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới và bí quyết vàng cho một cuộc đi phượt dài hơi

Anh là người Việt Nam đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới, là người Việt Nam duy nhất đi quãng đường gần gấp đôi chu vi trái đất, qua 7 châu...

Anh ấy - Trần Đặng Đăng Khoa - với 1111 ngày đã trải qua tất cả loại hình thời tiết, mọi loại địa hình với rất nhiều thử thách và trải nghiệm, một mình trên chiếc xe Memo với tinh thần Việt Nam.

Anh ấy - Trần Đặng Đăng Khoa, người đã đi vòng quanh thế giới trong 1111 ngày - đã trở thành khách mời của Talk Vietnam số mới nhất và tại đây, anh đã kể về cuộc hành trình của mình. Cuộc hành trình ấy, như anh nói, nó đã được bắt đầu từ cột mốc biên giới 171 giữa Campuchia và Việt Nam. Từ chỗ này, anh tạm biệt đất mẹ để bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới trên chiếc xe máy "Memo".

Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới và bí quyết vàng cho một cuộc đi phượt dài hơi - ảnh 1

Đất nước đầu tiên anh đến là Campuchia, đây là lần thứ 6 Khoa đến đây. Và sau 4 tháng, anh rời châu Á.

Ngày thứ 100, anh đặt chân đến Batumi, Georgia.

Ngày thứ 200, anh ở Santiago, Chile.

Ngày thứ 300, anh ở Lima, Peru.

Ngày thứ 400, anh tiếp tục hành trình của mình ở một số bang miền Nam nước Mỹ.

Ngày thứ 500 và 600, anh đều ở Canada.

Ngày thứ 700, anh ở bờ Tây nước Mỹ.

Ngày thứ 800, anh và người bạn Memo ở thành phố Sydney, bờ Đông Australia, rồi ngày thứ 900, anh ở gần thành phố Perth tại bờ Tây Australia.

Vào ngày thứ 1000 của chuyến đi, anh đến quốc gia châu Phi Tanzania.

Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới và bí quyết vàng cho một cuộc đi phượt dài hơi - ảnh 2

Chiếc xe máy Memo - người bạn đồng hành của Trần Đặng Đăng Khoa trong 1111 ngày. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987 ở huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Anh là cựu sinh viên Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM. Khi còn là một cậu bé, Khoa rất ham thích khám phá và có giấc mơ lớn là đi vòng quanh thế giới. Anh quyết định chuẩn bị kỹ càng để biến giấc mơ lớn thành hiện thực, sau nhiều năm làm nhân viên văn phòng 8 tiếng một ngày.

Trần Đặng Đăng Khoa đi khắp Bắc Âu. Đông Âu, Bắc Mỹ, đến những nước nghèo ở Châu Phi, Trung Mỹ, và Trung Đông, Nam Mỹ, và châu Đại Dương. Anh thậm chí đã đặt chân đến những nơi xa xôi hẻo lánh như rừng Amazon, Greenland, hoặc đảo Svalbard gần Bắc cực, và đi đến tận cùng thế giới ở Patagonia và Nam cực. Anh đã đến những sa mạc rộng lớn ở trung tâm Australia, từ những ngôi làng bỏ hoang chẳng ai biết, đến những thành phố lớn như New Yorrk, Paris, Seoul, Sydney, Berlin, Rome, Toronto, Chicago, Los Angeles, San Francisco. Ở mỗi điểm đến, Đăng Khoa chụp ảnh và cập nhật trên Facebook để mọi người có thể dõi theo hành trình của anh, cùng anh tìm hiểu về những miền đất mới, những nền văn hóa mới, và chia sẻ với anh các câu chuyện thú vị dọc đường.

Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới và bí quyết vàng cho một cuộc đi phượt dài hơi - ảnh 3

Để tận tưởng những khung cảnh ngoạn mục và khám phá hàng loạt nền văn hóa ở nhiều vùng đất khác nhau trên thế giới, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đã phải đối mặt với vô số chướng ngại vật trên đường đi - xin visa, chịu đựng những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đi trên những địa hình gồ ghề, giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, mua bán bằng nhiều ngoại tệ khác nhau, đối diện rủi ro bị cướp, trải qua cảm giác đơn độc, phải tự sửa xe máy một mình.

Nếu bạn là người đi Du lịch một mình, muốn phượt vòng quanh thế giới như Khoa, hãy nghe anh ấy nói và kể trong video dưới đây, tại Talk Vietnam!

Talk Vietnam: 1111 ngày vòng quanh thế giới

Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới và bí quyết vàng cho một cuộc đi phượt dài hơi - ảnh 4 1.111 ngày “cưỡi xe máy khắp thế gian” – Không có con đường đi đến hạnh phúc, hạnh phúc chính là con đường

VTV.vn - 30 tuổi và sẵn sàng cho 1 chuyến đi vòng quanh trái đất bằng xe máy, ý tưởng có phần phưu lưu, mạo hiểm này đã được Trần Đặng Đăng Khoa thực hiện 1 cách đầy ngẫu hứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới và bí quyết vàng cho một cuộc đi phượt dài hơi - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Sáng chế thời COVID-19: Họp nhóm bằng máy chiếu 3D ngay tại nhà

Phát hiện mới: Khủng long cũng bị ung thư

2 nữ sinh viên phát hiện tiểu hành tinh mới qua ảnh kính viễn vọng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều