Loading...

Người từng đi thăm thân ở Bệnh viện Bạch Mai dương tính khi test nhanh Covid-19

Trong buổi họp BCĐ phòng chống Covid-19 của Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng cho biết tại trạm dã chiến test nhanh trên phố Trần Đại Nghĩa đã phát hiện 1 ca dương...

Qua test nhanh phát hiện thêm một ca dương tính từng Bệnh viện Bạch Mai thăm thân

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 1/4, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến nay Hà Nội ghi nhận 87 trường hợp có xét nghiệm dương tính.

Trong số này, 33 người được phát hiện tại sân bay sau khi xét nghiệm sàng lọc, hoặc tại các điểm cách ly tập trung, chưa về địa phương. 54 ca còn lại được phát hiện tại cộng đồng, 33 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Sở Y tế đã thành lập 4 điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh viện Bạch Mai tại quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và huyện Thanh Oai.

Người từng đi thăm thân ở Bệnh viện Bạch Mai dương tính khi test nhanh Covid-19 - ảnh 1

Chủ tịch UBND Hà Nội chủ trì phiên họp trực tuyến.

Trong ngày 31/3, đã xét nghiệm 783 trường hợp, trong đó 4 người có kết quả dương tính. Tuy nhiên sau khi làm lại với xét nghiệm PCR thì 3 trường hợp âm tính và 1 trường hợp đang chờ kết quả. Trong những ngày tới, Sở sẽ mở rộng thêm các điểm xét nghiệm nhanh tại các quận huyện.

UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, trong ngày 1/4, tại trạm dã chiến test nhanh trên phố Trần Đại Nghĩa đã phát hiện 1 ca dương tính Covid-19 có tiền sử dịch tễ từng vào Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai thăm người thân ngày 19/3. Người này là nhân viên một đại lý bán vé máy bay trên đường Phan Chu Trinh, hiện đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Đông Anh. Khu vực sinh sống cũng đã được khử khuẩn.

Người dân vẫn tập trung đông người ở chợ tạm, chợ cóc

Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan báo cáo Chủ tịch UBND TP, trong ngày 31/3, sau khi Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16 về cách ly Xã hội để phòng dịch Covid -19, một số người dân chưa phân biệt được "cách ly xã hội" và "phong tỏa" nên tập trung đông người đến các điểm phân phối để mua sắm hàng hóa. Sở đã lập tức có thông cáo báo chí để tuyên truyền đến người dân và tái khẳng định thành phố cam kết trong bất kỳ tình huống nào cũng sẵn sàng đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân.

Bà Lan cũng cho biết, trong chiều 31/3, một số nhân dân ở vùng sâu đổ xô đi tích trữ xăng đầu. Sở đã đề nghị địa phương tuyên truyền chấm dứt ngay, cũng như yêu cửa hàng xăng dầu không bán cho người dân mua bằng can tránh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an ninh trật tự.

Người từng đi thăm thân ở Bệnh viện Bạch Mai dương tính khi test nhanh Covid-19 - ảnh 2

Sở Công Thương cam kết đủ lương thực thực phẩm cung cấp cho người dân.

Sáng 1/4 Sở đã tổ chức kiểm tra tại các siêu thị, chợ và việc mua sắm đã trở lại bình thường. Người dân vào siêu thị khi thấy hàng hóa vẫn đầy đủ nên rất yên tâm. Tuy nhiên, dù đã tuyên truyền nhiều lần, nhưng cứ sau khi nghe một thông tin mới về các biện pháp quyết liệt, người dân lại có phản ứng như vậy.

"Thời gian chống dịch còn dài, các quận huyện cần thường xuyên tuyên truyền thường xuyên hiệu quả hơn để tránh tình trạng này tái diễn. Các quận huyện cần xử lý dứt điểm các chợ cóc, chợ tạm đến sáng nay vẫn có nhiều người dân tụ tập đông tại các khu vực này, tiềm ẩn cao nguy cơ lây nhiễm…", bà Lan nói.

Người từng đi thăm thân ở Bệnh viện Bạch Mai dương tính khi test nhanh Covid-19 - ảnh 3

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 26.5.2020

Phải làm gì khi bản thân nghĩ mình đi đúng luật nhưng cảnh sát giao thông cứ bảo mắc lỗi?

Xác minh 1 CSGT bị tố đòi người vi phạm 6,2 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều