Loading...

Người trẻ và niềm đam mê cổ phục

Nỗ lực mang cổ phục từ những viện bảo tàng đến gần hơn với cuộc sống thường ngày là cách mà các bạn trẻ chọn làm để góp phần gìn giữ nét văn hóa...

Làm sao những thiết kế và hoa văn xưa được sống lại giống như thời hoàng kim của nó? Một số bạn trẻ đã thôi thúc mong muốn được đưa những nét đẹp của cổ phục xưa vào cuộc sống hiện đại.

Nguyễn Đức Lộc nghiên cứu và phỏng dựng trang phục của triều Nguyễn. Những trang phục này có phom dáng, hoa văn, bố cục khá sát với lịch sử và có độ hoàn thiện sản phẩm đạt ở mức cao. Những sản phẩm của Lộc được đặt hàng để phục vụ nghệ thuật, lễ hội, biểu diễn và điện ảnh.

Cùng đi theo con đường tìm hiểu về trang phục cổ nhưng Trần Thị Trang lại đi theo con đường hoàn toàn khác là thiết kế ra những trang phục được lấy cảm hứng hoặc khai thác những chi tiết hoa văn từ cổ phục truyền thống nhưng kiểu dáng được thay đổi để phù hợp với các hoạt động sinh hoạt hiện đại.

Giờ đây, những người yêu thích cổ phục có thể mặc những trang phục được cách tân từ trang phục truyền thống vào các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày như đi chơi, Du lịch hoặc dự tiệc.

Sắp tới, theo chia sẻ của Lộc, công ty của anh sẽ cung cấp trang phục cho dự án phim cổ trang Phượng Khấu, dự kiến ra mắt vào năm 2020. Còn Trang sẽ tiếp nghiên cứu để cho ra mắt nhiều kiểu trang phục cách tân không chỉ lấy cảm hứng từ triều Nguyễn mà còn ở nhiều triều đại khác ở Việt Nam như thời Lê.

>> Xem thêm: 

Nguy cơ viêm nấm cao khi mặc quần legging

Da của bạn ấm, lạnh hay trung tính?

Nghệ sĩ trang điểm gốc Việt Hùng Văn Ngô: Ngoài trang điểm, tôi không nghĩ ra nghề gì khác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều