Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Người trẻ ngày càng chán Facebook vì một lý do khó đỡ, rủ nhau sang dùng một MXH khác

Điểm đến mới thay thế cho Facebook của những người dùng trẻ này cũng không hề xa lạ với chúng ta đâu.

Có vẻ như thời kỳ đỉnh cao hoàng kim của Facebook đang dần qua đi khi ngày càng có nhiều người dùng thuộc bộ phận lớn của thế hệ trẻ thờ ơ với họ, và chuyển sang sử dụng một mạng Xã hội đối thủ khác: Snapchat.

Đó chính là điều mà eMarketer - công ty nghiên cứu số liệu và xu hướng Thị trường nổi tiếng nhận định. Thực ra tình trạng này đã được nhận thấy từ trước đây rồi. Nguyên nhân chính có vẻ như xuất phát từ việc những người thân và phụ huynh, người lớn tuổi cũng ngày một sử dụng Facebook nhiều hơn - điều mà có thể khiến thế hệ trẻ cảm thấy không hứng thú lắm.

"2018 này, số người dùng Facebook ở độ tuổi 11 hoặc nhỏ hơn sẽ giảm 9,3%. Con số đó sẽ lầm lượt là 5,6% và 5,8% cho độ tuổi 12-17 và 18-24. Đây là lần đầu tiên Facebook có dấu hiệu tụt giảm ở người dùng trong những độ tuổi thanh thiếu niên đó," eMarketer phát biểu.

Người trẻ ngày càng chán Facebook vì một lý do khó đỡ, rủ nhau sang dùng một MXH khác - ảnh 1

Người dùng trẻ đang dần giảm xuống đối với Facebook.

Trước kia thì Facebook có nhận thấy tình trạng người dùng dần chuyển dịch từ Facebook sang chính Instagram. Nhưng eMarketer cho biết Instagram cũng không thể là phương thuốc cứu chữa duy nhất:

"Facebook sẽ mất khoảng 2 triệu người dùng ở độ tuổi 24 và trẻ hơn trong năm nay.Nhưng không phải tất cả trong số họ sẽ sang dùng Instagram hết."

Người trẻ ngày càng chán Facebook vì một lý do khó đỡ, rủ nhau sang dùng một MXH khác - ảnh 2

Xu hướng dùng MXH mới của người trẻ trong năm 2018?

Theo ước tính chung, những người trẻ này sẽ có xu hướng dùng Snapchat, với số lượng khả thi theo eMarketer tăng lên trong năm nay lên đến tận 1,9 triệu người dùng từ 24 tuổi và trẻ hơn. Do đó, chính Instagram cũng bị đe dọa và cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc người dùng này.

" Snapchat đang ngày càng có nhiều cải tiến ở mặt thiết kế và giao diện nền tảng cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng được. Vấn đề chỉ là việc liệu các ông bà bố mẹ có nhanh chóng tiến đến sử dụng Snapchat cùng con em mình hay không mà thôi. Đó cũng chính là một phần lý do tại sao Facebook đang lâm vào tình huống tụt dốc đối với người dùng trẻ, tất cả cũng chỉ vì nó quá phổ biến cho mọi người."

>> Xem thêm: 

Hô biến trường học thành địa ngục tù đày bằng Google Maps, sinh viên Anh khiến hiệu trưởng cũng tá hỏa

Đây là nơi có tốc độ Internet bàn thờ nhất thế giới, 16 giây tải xong một phim Netflix

Cười rụng rốn với các ông chú ở Google: Cũng vụng tới bến như người thường mà thôi

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều