Loading...

Người Tokyo chen chúc mua sắm

Dân Tokyo đổ tới các siêu thị để tích trữ nhu yếu phẩm sau khi Thống đốc yêu cầu mọi người ở nhà cuối tuần này ngăn nCoV lây lan.

Siêu thị U-Takaraya gần ga Koenji sáng nay đông đúc bất thường với những người mua sắm xách đầy túi đựng hàng hóa. Các kệ hàng chứa nước đóng chai, thịt, mì hộp và spaghetti trống trơn. Những hàng dài người ngoằn nghèo trong các lối đi chật chội của siêu thị, thậm chí xảy ra ẩu đả khi một người đàn ông mắng người mua hàng khác vì không chịu xếp hàng.

Một nhân viên bán cá than thở rằng dòng người đông đúc khiến anh không thể nào bày thêm hàng nên đành bỏ cuộc. Một nữ nhân viên bán hàng đang xếp đồ lên kệ cũng rất ngạc nhiên với tốc độ hàng hóa được bán.

Cơn mua sắm điên cuồng diễn ra một ngày sau khi Thống đốc Tokyo Yuriko Koike yêu cầu người dân ở nhà cuối tuần này, tránh đi lại không cần thiết để ngăn Covid-19 lây lan. Bà Koike tuần trước ám chỉ khả năng phong tỏa thành phố nếu các ca nhiễm tăng nhanh. Tokyo hôm qua ghi nhận 41 ca nhiễm mới sau khi đạt mức cao ba ngày liên tiếp.

Người Tokyo chen chúc mua sắm - ảnh 1

Người dân mua hàng tại siêu thị U-Takaraya ở trung tâm Tokyo hôm nay. Ảnh: Japan Times .

Mariko Ikeuchi, một bà mẹ mua hàng tại U-Takaraya với hai túi đồ tạp hóa, cho biết cô đã mua các sản phẩm có thời hạn sử dụng dài như mì ăn liền để dùng vào cuối tuần. Ikeuchi cho biết người dân có thể gặp rắc rối nếu không thể ra ngoài, vì vậy cô đã đến U-Takaraya sáng nay và phát hiện vô số người cùng suy nghĩ như mình.

Dù loại thịt đang tìm mua đã hết, cô không muốn quay lại siêu thị để tìm thêm. "Tôi cảm thấy mình có thể bị nhiễm virus trong môi trường đông đúc như vậy", Ikeuchi nói.

OK, một chuỗi siêu thị khác gần nhà ga, đã giới hạn số lượng người có thể vào. Toshiko Miyano, 72 tuổi, cho biết nhiều người điên cuồng tìm mua nhu yếu phẩm nhưng nhiều thứ đã bị mua hết. "Không khí rất căng thẳng", bà cho hay.

Một số siêu thị Aeon cũng chứng kiến số người mua tăng đột biến. Theo phát ngôn viên của Aeon Retail Co., các mặt hàng thực phẩm dễ ăn và có thời hạn sử dụng lâu như bánh gạo và mì ramen đang bán rất chạy. Công ty chưa xem xét đến các biện pháp nếu thành phố bị phong tỏa, nhưng trọng tâm bây giờ là đảm bảo các kệ luôn đủ hàng.

Covid-19 đã xuất hiện tại 198 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 490.000 người nhiễm và hơn 22.000 người tử vong. Nhật Bản hiện ghi nhận hơn 1.300 ca nhiễm, trong đó 45 trường hợp đã tử vong.

Huyền Lê (Theo Japan Times )

>> Xem thêm: 

Tờ giấy xác nhận trinh tiết, khách sạn và cưỡng hiếp: Hành trình của những bé gái bị chính mẹ đẻ ép đi bán dâm để lấy tiền nuôi cả gia đình

Séc “bán phong tỏa” toàn quốc, nhiều thành viên chính phủ dương tính với Covid-19

Rạn san hô 500 nghìn năm tuổi Great Barrier đã mất gần một nửa số san hô so với những năm 1990

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều