Loading...

Người sống lâu thường có 3 biểu hiện sau đây khi đi đại tiện

Muốn biết mình có nằm trong nhóm "sống thọ" thì bạn chỉ cần check xem mình có hội tụ đủ những dấu hiệu sau đây khi đi đại tiện hay không là biết ngay!

1. Đi đại tiện vào một cung giờ đều đặn hàng ngày

Nhiều người thường duy trì được thói quen đi đại tiện vào buổi sáng và nếu bạn cũng có thói quen này thì xin chúc mừng. Đây là đặc điểm thường thấy ở những người có hệ tiêu hóa tốt, đường ruột làm việc ổn định nên phân đào thải ra đúng giờ mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng táo bón trong nhiều ngày liên tiếp thì nên chú ý. Vì rất có thể là đường ruột bị quá tải do nạp phải nhiều thức ăn khó tiêu, cần tìm cách khắc phục ngay.

Người sống lâu thường có 3 biểu hiện sau đây khi đi đại tiện - ảnh 1
2. Đại tiện nhẹ nhàng, không phải dùng sức nhiều

Khi đi đại tiện, nhiều người thường gặp phải cảm giác bồn chồn, bứt rứt và cần dùng sức nhiều để thúc đẩy quá trình đào thải phân ra ngoài. Đây thực chất là biểu hiện cảnh báo chứng táo bón, ngầm nhắc đường ruột đang có vấn đề.

Thế nhưng, những người sống lâu lại không lo gặp phải tình trạng này. Thậm chí họ còn không phải rặn nhiều hay dùng sức liên tục mà đại tiện lại rất trơn tru, nhẹ nhàng.

Người sống lâu thường có 3 biểu hiện sau đây khi đi đại tiện - ảnh 2
3. Màu sắc và mùi "mìn" bình thường

Phân của người bình thường có hình trụ, màu vàng, mềm và không có mùi quá nồng. Nhưng nếu phân đào thải ra bị loãng hoặc có màu đậm như đất sét thì bạn nên chú ý. Trong trường hợp nghiêm trọng, nếu phân thải ra có lẫn máu, kèm theo mùi bất thường thì bạn phải cảnh giác với các bệnh về đường ruột.

Người sống lâu thường có 3 biểu hiện sau đây khi đi đại tiện - ảnh 3

Nếu gặp cả 3 biểu hiện trên thì xin chúc mừng vì bạn đang có sức khỏe rất tốt. Nhưng nếu gặp vấn đề gì bất thường thì nên đi nội soi càng sớm càng tốt để kịp thời phát hiện những tổn thương bất thường ở ruột, từ đó có phương hướng điều trị hiệu quả và phòng tránh những rủi ro không mong muốn.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Bé gái 5 tuổi bị ngộ độc do ăn kim chi tự làm, cảnh báo bố mẹ những thực phẩm không nên cho trẻ ăn

2 loại vi khuẩn trong miệng có thể là động lực của ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tụy, người bị bệnh nha chu càng cần chú ý

Chỉ mất 15 phút ngủ cũng có thể dẫn đến tăng cân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều