Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Người sáng lập SM Entertainment được chọn là doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp giải trí

Không thể phủ nhận rằng ông chính là người giúp SM đạt được vị thế như hôm nay cũng như mang Kpop ra toàn thế giới.

Lee Soo Man , người sáng lập SM Entertainment , đã được Variety lựa chọn là một trong 500 doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất trong ngành Giải trí toàn cầu, dựa trên chỉ số "Variety500".

Người sáng lập SM Entertainment được chọn là doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp giải trí - ảnh 1

Chân dung Lee Soo Man - người sáng lập SM Entertainment

"Variety500" là một chỉ số được cập nhật hàng năm và nhìn lại trong 12 tháng qua để tìm ra 500 doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất trong Thị trường giải trí toàn cầu. Mỗi cá nhân được xếp dưới 17 hạng mục khác nhau, và Lee Soo Man được chọn là người dẫn đầu hạng mục "Overseer Overseas" của ngành.

Về sự nghiệp của Lee Soo Man, Variety đã giới thiệu rằng ông là người sáng lập ra SM Entertainment, người đã cho ra mắt nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của Hàn Quốc – H.O.T, "họ nhanh chóng tiếng khắp châu Á và thậm chí đã tạo ra thuật ngữ “Korean Wave” (Làn sóng Hàn Quốc), ban đầu được sử dụng để nói về những người hâm mộ Trung Quốc đã phát cuồng vì nhóm nhạc này”.

Người sáng lập SM Entertainment được chọn là doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp giải trí - ảnh 2

Variety nhận định ông là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn đến cả ngành công nghiệp giải trí

Variety tiếp tục nói, "Việc tìm kiếm và đào tạo nghệ sĩ, quá trình sản xuất âm nhạc của SM Entertainment hầu như chưa được thấy trong bối cảnh Kpop trước đó. Lee Soo Man đã sáng tạo ra một mô hình sản xuất đại trà và tạo nên sức hấp dẫn đối với các nước châu Á và nhiều hơn nữa” .

Quả thật, nếu là một fan Kpop thì chắc hẳn bạn không thể nào phủ nhận những cống hiến tuyệt vời của Lee Soo Man . Và cũng nhờ ông mà mới có một công ty giải trí SM, cái noi của nhiều thế hệ thần tượng đình đám nhất Kpop hiện nay.

Người sáng lập SM Entertainment được chọn là doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp giải trí - ảnh 3

Là một fan Kpop thì không ai không biết đến SM và những nghệ sĩ thuộc công ty giải trí lớn nhất nhì Hàn Quốc này

Bên cạnh Lee Soo Man, Variety cũng vinh danh hàng loạt những người sáng lập các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu. Chẳng hạn như người sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook, người sáng lập và chủ tịch điều hành Ali Baba - Jack Ma, Chủ tịch Walt Disney - Alan Bergman, người đồng sáng lập Google - Larry Page và giám đốc điều hành Fox TV - Gary Newman.

>> Xem thêm: 

Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“

Thần tượng Kpop tách nhóm solo: Kẻ thất bại, người thành công, không thiếu những cái tên tự “bóp chết” nhóm nhạc của mình

Giữa dàn nghệ sĩ quốc tế đình đám, BTS và BlackPink bất ngờ được tạp chí uy tín của Mỹ vinh danh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều