Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Người Sài Gòn quen và lạ với những cơn mưa bằng công nghệ thực tế ảo, 3D mapping

Ngày 10.8, người dân TPHCM đã cùng nhau đến với không gian triển lãm độc đáo mang tên “Sài Gòn có mưa” với những câu chuyện được kể bằng tranh vẽ, mô hình...

Người Sài Gòn quen và lạ với những cơn mưa bằng công nghệ thực tế ảo, 3D mapping - ảnh 1

Ngày 10.8, người dân TPHCM đã cùng nhau đến với không gian triển lãm độc đáo mang tên “Sài Gòn có mưa” với những câu chuyện được kể bằng tranh vẽ, mô hình mini, đặc biệt là các hiệu ứng như 3D Mapping và thực thế ảo.

Ngày 10.8, người dân TPHCM đã cùng nhau đến với không gian triển lãm độc đáo mang tên “Sài Gòn có mưa” với những câu chuyện được kể bằng tranh vẽ, mô hình mini, đặc biệt là các hiệu ứng như 3D Mapping và thực thế ảo.

Triển lãm “Sài Gòn có mưa” thể hiện những câu chuyện gần gũi, đời thường của người Sài Gòn thông qua những công nghệ thị giác mới nhất như Virtual Reality (VR), Augmented Reality (AR), 3D Mapping... mang lại một trải nghiệm thú vị vừa quen vừa lạ nhưng không kém phần chân thực, sinh động.

Người Sài Gòn quen và lạ với những cơn mưa bằng công nghệ thực tế ảo, 3D mapping - ảnh 2Nhiều bạn trẻ hào hứng chụp hình với công nghệ 3D Mapping

Chủ nhiệm của dự án độc đáo này chính là anh Nguyễn Mạnh Khôi, được biết đến nhiều với cái tên Maxk Nguyễn, cha đẻ của nhiều dự án từng “gây bão” như: Sài Gòn emoji; Sài Gòn sau vai; Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn,…

Chia sẻ về “Sài Gòn có mưa”, Maxk Nguyễn cho biết: ”Khi nhắc đến Sài Gòn, ngoài ẩm thực và các điểm tham quan, mưa cũng là một nét văn hóa đặc trưng. Chúng tôi muốn mang đến những góc nhìn mới lạ hơn về những cơn mưa Sài Gòn, nó không chỉ đơn thuần là một hiện tượng thời tiết.

Người Sài Gòn quen và lạ với những cơn mưa bằng công nghệ thực tế ảo, 3D mapping - ảnh 3Những mô hình mini kết hợp với ánh sáng tạo nên hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, chân thực.

Bên cạnh đó, triển lãm này mang đến những ứng dụng công nghệ mới trong nghệ thuật, và chúng tôi muốn các bạn trẻ và những người yêu nghệ thuật tại Việt Nam có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với những công nghệ này!”.

Ngoài công nghệ thực tế ảo và 3D Mapping, điểm thu hút của triển lãm “Sài Gòn có mưa” chính là công nghệ chuyển động của các bức tranh tĩnh.

Phạm Minh Hoàng (Người Đá) - họa sĩ chuyển động của dự án - cho biết, để chuẩn bị cho dự án, anh phải dành ra nhiều ngày để nghiên cứu chuyển động trong mưa của các chi tiết nhỏ như lá cây, hạt mưa, ánh sang phản chiếu qua những giọt nước,…

“Những chi tiết nhỏ đó phải thể hiện thật chân thực, chính xác để mang đến cảm xúc cho người xem" – anh Hoàng chia sẻ.

Người Sài Gòn quen và lạ với những cơn mưa bằng công nghệ thực tế ảo, 3D mapping - ảnh 4Khách tham quan ấn tượng với công nghệ chuyển động của các bức tranh tĩnh.

Triển lãm đa giác quan “Sài Gòn có mưa” là bước tiếp theo của dự án bằng tranh cùng tên đã gây được tiếng vang lớn trước đó và tạo hiệu ứng lan toả rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Qua buổi triển lãm, “Sài Gòn có mưa” muốn nhắn gửi một thông điệp rằng: “Dù cho đó là cơn mưa, hay là những trở ngại và vấp ngã, chúng ta luôn luôn có thể lựa chọn góc nhìn tích cực hơn để đón nhận nó”.

Người Sài Gòn quen và lạ với những cơn mưa bằng công nghệ thực tế ảo, 3D mapping - ảnh 5Triển lãm “Sài Gòn có mưa” là bước tiếp theo của dự án bằng tranh cùng tên đã gây được tiếng vang lớn trước đó.

Triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày ngày 11-12.8, tại không gian The Little Saigon - Số 2 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chi Minh. Sự kiện mở cửa miễn phí chào đón khách tham quan.

>> Xem thêm: 

Chiếc máy bay biến mất bí ẩn giữa rừng Amazon

Nhiều ưu đãi tại Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản ở Đà Nẵng

Băn khoăn chọn sữa tươi cho con

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều