Loading...

Người phụ nữ tung tin đồn đào trộm lợn bị dịch tả châu Phi đem bán bị phạt 2,5 triệu đồng

Sau khi nghe người dân bàn tán việc đào trộm lợn dịch tả châu Phi, một người phụ nữ đã đăng thông tin này lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Ngày 10/10, Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã triệu tập xử lý hành chính đối tượng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội rằng có nhiều người đào trộm lợn tiêu hủy do bị Dịch tả lợn Châu Phi tại phường Nghi Hương để đem bán, gây hoang mang dư luận.

Ngày 7/10, tài khoản Facebook có tên Phan Beo đăng nội dung: "Họ tiêu hủy mấy tấn lợn dưới nghĩa trang Nghi Hương. Họ đã phun thuốc sâu rồi, mà trộm đưa xe đến đào lên...".

Người phụ nữ tung tin đồn đào trộm lợn bị dịch tả châu Phi đem bán bị phạt 2,5 triệu đồng - ảnh 1

Chị P. làm việc với công an thừa nhận đăng tin sai sự thật

Nội dung trên sau đó được chia sẻ chóng mặt khiến người dân lo lắng. UBND phường Nghi Hương cử người xuống hiện trường kiểm tra, nhưng nơi này không có dấu hiệu bị đào bới như thông tin lan truyền.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an phát hiện đối tượng thông tin sai sự thật là Hoàng Thị P. (SN 1991) trú ở khối Hiếu Hạp, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò.

Qua đấu tranh khai thác, chủ tài khoản Facebook đã thừa nhận thông tin đào trộm lợn tiêu hủy do nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại nghĩa trang thị xã Cửa Lò đem đi tiêu thụ là không có thật.

Người phụ nữ tung tin đồn đào trộm lợn bị dịch tả châu Phi đem bán bị phạt 2,5 triệu đồng - ảnh 2

Sau khi làm rõ vụ việc, lực lượng chức năng Nghệ An đã bác thông tin nói trên đồng thời quyết định xử phạt 2,5 triệu đối với người phụ nữ đăng tin sai sự thật.

Hiện nay dịch tả lợn châu Phi đã lan khắp 21 huyện thành thị ở tỉnh Nghệ An, mới đây, dịch phát sinh trở lại thêm 12 ổ dịch mới tại các huyện Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Ngành chức năng tỉnh Nghệ An đang tăng cường các biện pháp để hạn chế lây lan của dịch bệnh.

>> Xem thêm: 

Dự báo số ca bệnh Covid-19 còn tăng trong 10 ngày tới

TP.HCM xử phạt người không mang khẩu trang

Nam sinh Hà Nội gây bão MXH khi đỗ cùng lúc 6 lớp chuyên, là Thủ khoa, Á khoa trường top

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều