Người phụ nữ nhảy cầu tự tử khi bị ép trả lãi

Ngày 16-5, trả lời VTC News, lãnh đạo Công an TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà cho biết, cơ quan này đã quyết định bắt giam Trần Văn Tình (SN 1991, ngụ xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Người phụ nữ nhảy cầu tự tử khi bị ép trả lãi - ảnh 1
Trần Văn Tình tại cơ quan công an.

Tình cùng đồng bọn đến Khánh Hoà tạm trú nhiều tháng qua để hoạt động “tín dụng đen”. Một trong số những nạn nhân của nhóm cho vay nặng lãi này là chị Ng.Th.Ng.Tr. (SN 1984, trú xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang). Chị Tr. phải nhảy cầu tự tử vì không có tiền trả nợ.

Theo Zing.vn, tháng 2, chị Tr. vay tiền của Tình và một số người khác trong nhóm của anh ta. Theo bà Hằng, nếu tính cả gốc và lãi, bà nợ nhóm Tình khoảng 100 triệu đồng.

Ngày 5-5, nhóm người do Tình cầm đầu thông báo chị Tr. phải thanh toán tổng cộng 570 triệu đồng tiền nợ trong vòng 20 ngày. Tình đe dọa sẽ đánh đập các thành viên trong gia đình chị Tr. nếu không lấy được tiền.

Tối 10-5, nhóm Tình thấy người phụ nữ này đi xe máy trên phố nên chặn đường. Trước khi lấy xe máy mang đi, nhóm Tình đe dọa sẽ giết người thân của chị Tr. nếu không nhận đủ số tiền đã thông báo.

Trong cơn hoảng loạn, người phụ nữ đã nhảy cầu Phong Châu tự tử. Nạn nhân thoát chết do được người dân cứu vớt, đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sáng 11-5, nhóm Tình tiếp tục kéo đến nhà buộc người thân chị Tr. trả nợ thay nếu không sẽ làm hại các thành viên trong gia đình. Ba hôm sau, Tình bị công an bắt quả tang khi đang nhận 20 triệu từ chồng chị Tr. Thấy vậy, đồng bọn của Tình lên xe tẩu thoát.

"Đây là nhóm từ nơi khác đến địa bàn TP Nha Trang hoạt động cho vay nặng lãi. Ngoài nghi can Tình, chúng tôi đang truy xét các đối tượng còn lại để xử lý", thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP Nha Trang, cho biết.

T.Quang (tổng hợp)

>> Xem thêm: 

Diễn viên Quốc Trường tức giận vì bị nghi ngờ dao kéo, sửa mũi

Sôi động nhà trọ đầu năm học

Nếu một chàng trai sẵn sàng làm 12 điều này cho bạn chứng tỏ người ấy sẽ yêu bạn suốt đời

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều