Loading...

Người phụ nữ lớn tuổi lao vào dòng nước lũ ngay trong nhà, ôm chặt chiếc ti vi còn sót lại khóc nức nở

Căn nhà chỉ còn 4 bức tường, rắng chiếu thẳng từ những viên ngói đã rơi xuống thẳng mặt người phụ nữ đáng thương. Bà Lợi cố víu lấy bức tường, men...

Xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sáng 23/10 người dân tập trung thu dọn nhà cửa, đồ đạc. Sau nhiều ngày chìm trong nước lũ nơi một số xóm nước đã rút, một số xóm vẫn còn ngập sâu.

Clip: Người phụ nữ lao ra giữa dòng nước lũ, khóc nghẹn vì tài sản trôi hết.

Suốt hơn hai tuần qua kể từ khi có lũ, căn nhà cấp 4 đơn sơ của bà Lợi chìm trong nước. Chồng bà vốn ốm đau nên đi lại khó khăn, hôm nước dâng cao, bà Lợi xin hàng xóm cho hai vợ chồng sang trú tạm trên tầng hai.

Nhà bà có hai người con trai, cả hai chở nhau gặp tai nạn giao thông, một người mất, người còn lại bị bệnh não, phải nằm một chỗ. Hôm lũ lên trong đêm, bà đưa con sang nhà người thân gửi nhờ.

Người phụ nữ lớn tuổi lao vào dòng nước lũ ngay trong nhà, ôm chặt chiếc ti vi còn sót lại khóc nức nở - ảnh 1

Căn nhà của bà Lợi chẳng còn gì sau cơn lũ.

Ở nhờ nhà hàng xóm trong khu vực ngập sâu nên bà chỉ có thể ăn mỳ tôm, bữa được bữa mất. Tài sản trong nhà sau khi biết tin lũ về, bà đã lấy dây chằng lại, gác lên cao.

Nhưng bà không ngờ rằng trận lũ này quá lớn, nước lũ đã nhấn chìm hoàn toàn căn nhà của mình.

Khi nước rút, ngôi nhà của bà bị đổ nhiều góc tường, mái ngói đã rơi gần nửa, tài sản trong nhà chẳng còn gì ngoài chiếc ti vi ngâm nước.

Người phụ nữ lớn tuổi lao vào dòng nước lũ ngay trong nhà, ôm chặt chiếc ti vi còn sót lại khóc nức nở - ảnh 2

Bên trong căn nhà chẳng còn gì đáng giá.

Nhìn cảnh tượng này, bà Lợi không khỏi xót xa, mấy hôm nay bà chỉ biết chèo thuyền về nhà nhìn lại nhà rồi đi trong chốc lát. Tới tận sáng nay nhà bà Lợi vẫn còn ngập gần 1 mét.

Nỗi khổ kìm nén bây lâu hôm nay cũng bật ra, nhận thùng mỳ tôm cứu trợ xong bà chèo thuyền về nhà, lội giữa dòng nước bạc.

Người phụ nữ lớn tuổi lao vào dòng nước lũ ngay trong nhà, ôm chặt chiếc ti vi còn sót lại khóc nức nở - ảnh 3 Người phụ nữ lớn tuổi lao vào dòng nước lũ ngay trong nhà, ôm chặt chiếc ti vi còn sót lại khóc nức nở - ảnh 4

Hai thứ tài sản còn sót lại của bà Lợi.

Căn nhà chỉ còn 4 bức tường, nắng chiếu thẳng từ mái nhà xuống mặt người phụ nữ đáng thương.

Bà cố víu lấy bức tường, men vào gian nhỏ nơi chiếc ti vi và chiếc giường còn đang trôi nổi. Nhìn 4 phía nhà, bà Lợi ôm chiếc ti vi ngâm nước lên ngang ngực, bật khóc.

Người phụ nữ lớn tuổi lao vào dòng nước lũ ngay trong nhà, ôm chặt chiếc ti vi còn sót lại khóc nức nở - ảnh 5

Bà Lợi ôm mặt khóc nghẹn khi tay trắng sau cơn lũ.

"Bao nhiêu tài sản trong nhà giờ không còn gì nữa, công sức dành dụm bấy lâu nay đã bị lũ cuốn đi hết rồi, giờ biết lấy gì sống", bà Lợi nghẹn ngào.

Gia cảnh bà Lợi khá khó khăn, trước tới nay bà đi làm thuê, ai thuê gì làm nấy để kiếm sống, chỉ trong chốc lát lũ đã lấy đi mọi thứ của gia đình bà.

Cạnh nhà bà, những người hàng xóm cũng thiệt hại sau trận lũ, giờ chỉ còn cách nước rút tới đâu dọn dẹp tới đó. Cũng như bà Lợi, tất cả họ đều mong được hỗ trợ phần nào để sớm ổn định cuộc sống.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Nguyên nhân nữ công nhân chết đột ngột ở Bệnh viện quận Thủ Đức

Đổi gà chọi lấy một chiếc đèn pin - cách giáo dục tế nhị của người bố dành cho MC Lại Văn Sâm

Quảng Bình: Phát hiện thi thể 2 người đàn ông nằm trên võng trong rừng sâu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều