Loading...

Người phụ nữ kiếm tiền nuôi con dâu tương lai chữa bệnh hiểm nghèo

Cô gái Trung Quốc bị ung thư máu trước khi kết hôn, mẹ chồng tương lai ngày ngày đi bán bánh kiếm tiền và hứa: Mẹ sẽ cứu con. Đời sống

Chen Beiqi, 24 tuổi, sinh ra trong một gia đình nghèo ở Lạc Dương, Hà Nam. Nhà chỉ có mẹ và hai chị em. Cô quen biết Wang khi học cấp hai và yêu nhau khi vào học tại cùng trường cao đẳng dạy nghề.

Sau một năm rưỡi hẹn hò, Wang đưa bạn gái về nhà gặp bố mẹ mình. "Mẹ tôi rất thích cô ấy. Mỗi lần chúng tôi cãi nhau, mẹ luôn đứng về phía Chen", Wang nói.

Người phụ nữ kiếm tiền nuôi con dâu tương lai chữa bệnh hiểm nghèo - ảnh 1

Chen và bạn trai Wang yêu nhau 5 năm và dự định tiến tới kết hôn. Ảnh:

Hai người yêu nhau 5 năm, dự định tổ chức đám cưới vào tháng 6 năm nay. Nhưng biến cố xảy ra khiến kế hoạch đổ bể. Đầu tháng 4, sức khỏe Chen yếu dần, người nổi nhiều hạch. Khi tới bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ cho biết cô bị bạch cầu cấp tính.

"Bác sĩ nói cô ấy có thể ra đi bất cứ lúc nào. Tôi đã rất buồn, hoang mang. Ảnh cưới của chúng tôi còn chưa kịp chụp, tôi không muốn sau này phải hối hận", Wang nói.

Mẹ Wang, bà Lu Suhong, đã giúp con dâu tương lai làm các thủ tục điều trị và trả tiền viện phí. Bà còn thường xuyên an ủi con trai mình: "Dù thế nào đi nữa, bố và mẹ vẫn luôn đồng hành cùng con để chữa bệnh cho Chen".

Sau khi được chữa trị, Chen tạm thời vượt qua cơn nguy hiểm, nhưng mạng sống của cô vẫn bị đe dọa bất cứ lúc nào.

"Tôi không thể ra khỏi giường, vì vậy mẹ chồng tương lai là người giúp tôi ăn uống, vệ sinh cơ thể cho tôi. Mẹ động viên tôi lạc quan để chữa bệnh. Tôi thực sự có người mẹ thứ hai trong đời", Chen nói.

Người phụ nữ kiếm tiền nuôi con dâu tương lai chữa bệnh hiểm nghèo - ảnh 2

Bà Lu Suhong cho biết rất thương Chen, và coi cô như con ruột của mình.

Bà Lu Suhong cho biết coi Chen như con gái ruột mình. Căn bệnh của Chen có thể tốn hàng triệu nhân dân tệ để chữa trị, bà vẫn không nản lòng: "Tôi phải chữa cho con dâu. Tôi sẽ cố gắng đến khi không thể nữa mới thôi".

Năm 2018, bố mẹ bà Lu Suhong cũng bị ung thư. Để chữa trị cho hai cụ, toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình bà đã cạn kiệt. Khi con dâu tương lai bị bệnh, vợ chồng bà quyết định quay trở lại việc cũ, bán bánh trên phố. Họ thức dậy 4 giờ mỗi ngày để chuẩn bị nguyên liệu. 

Khi nhắc tới bà Lu, Chen vô cùng cảm kích: "Tôi sẽ dùng phần còn lại của cuộc đời để báo hiểu và cố gắng giúp mẹ trả nợ".

Người phụ nữ kiếm tiền nuôi con dâu tương lai chữa bệnh hiểm nghèo - ảnh 3

Chen chỉ mong có thể chữa bệnh để đền đáp công ơn của mẹ chồng tương lai. Ảnh: QQ.

Sắp tới, Chen sẽ thử điều trị một liệu pháp khác. Ước tính số tiền phải trả cho lần chữa bệnh này là 300.000 nhân dân tệ, một số tiền quá lớn đối với gia đình hai bên. Vì thế, Wang đang kêu gọi nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ, có thể cứu vợ sắp cưới của mình khỏi bệnh hiểm nghèo.

Mộc Miên (Theo QQ )

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến

Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà

Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều