Loading...

Người phụ nữ “giúp” bán thai phụ ra nước ngoài xin giảm án

Thúy đã đồng ý đưa N. sang Trung Quốc để lấy 20 triệu đồng tiền công. Nạn nhân khi trở về Việt Nam đã tố cáo Thủy lên công an.

Ngày 24/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Thị Thúy (32 tuổi), trú tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán người.

Theo hồ sơ vụ án, nạn nhân trong vụ án là chị L.T.N. (25 tuổi), trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Do hoàn cảnh khó khăn nên N. bàn với mẹ sang Trung Quốc lao động. Mẹ của N. sang nhà mẹ Thúy nhờ đưa con gái sang Trung Quốc. Mẹ của Thúy cho biết N. sang Trung Quốc để lấy chồng. Mẹ của N. đồng ý.

Người phụ nữ “giúp” bán thai phụ ra nước ngoài xin giảm án - ảnh 1

Bị cáo Lương Thị Thủy khai nhận hành vi phạm tội

Có “con mồi”, Thúy liên lạc với em gái tên Lương Thị Tiên, hiện đang lấy chồng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, khi biết N. đang có con nhỏ nên Tiên nói không đi được. Do hoàn cảnh khó khăn mẹ của N. vẫn muốn cho con gái sang Trung Quốc, đứa cháu nhỏ bà sẽ nuôi.

Ngày 4/2/2014, bà N. đồng ý cho N. đi Trung Quốc để lấy 120 triệu đồng tiền hồi môn. Thỏa thuận xong Tiên chỉ cách cho N. sang Trung Quốc. Chị N. được đưa sang Trung Quốc, ở tại nhà Tiên 14 ngày. Lúc này Tiên phát hiện chị N. đang mang thai hơn 4 tháng. Do vậy, Tiên gọi điện về cho gia đình N. nói chỉ trả 105 triệu đồng do N. đang mang thai. Gia đình N. đồng ý số tiền trên.

Một thời gian sau, Tiên bán N. cho 1 người đàn ông Trung Quốc với giá 195 triệu đồng. Trong vụ án này, Thúy được hưởng 20 triệu đồng tiền công.

Vào tháng 5/2019, chị N. trốn về Việt Nam và tố cáo đến Công an huyện Tương Dương tố cáo Lương Thị Thúy.

Tại phiên tòa, bị cáo Thúy cho biết vì thiếu hiểu biết nên khi mẹ của N. nhiều lần nhờ đưa sang Trung Quốc đã đồng ý. Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ tội để sớm về với gia đình.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lương Thị Thúy 5 năm tù về tội Mua bán người.

Theo Người đưa tin

>> Xem thêm: 

Chó đột nhập sân bay ở Thanh Hóa, máy bay phải chờ hạ cánh

Hà Nội: Sau vụ tai nạn khiến 2 nạn nhân tử vong thương tâm, nhiều người vẫn bất chấp băng qua dòng xe như mắc cửi trên đường Nguyễn Trãi

Canh giữ biên cương chống dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều