Loading...

Người phụ nữ dị tật truyền cảm hứng cho thí sinh Miss World Việt Nam

Dàn thí sinh Miss World Việt Nam (Hoa hậu thế giới Việt Nam) cảm phục trước bản lĩnh sống của người phụ nữ dị tậtngười bị gọi là người phụ...

Người phụ nữ dị tật truyền cảm hứng cho thí sinh Miss World Việt Nam - ảnh 1

Chị Hòa dù mắc dị tật vẫn là người hữu ích

"Tớ muốn là đời sau biết rằng tớ cũng tồn tại, và tớ là 1 con người đáng lẽ phải bỏ đi nhưng lại làm nên kỳ tích" – lời chia sẻ cảm động của chị Nguyễn Thị Hòa, năm nay 38 tuổi, chỉ nặng 13 kg. Khi sinh ra, chị đã mang trong mình nhiều dị tật nên không thể tự đi lại và phải chống chọi với nhiều căn bệnh hiểm nghèo như tim to, viêm phổi. Nhưng những rào cản đó không hề cản trở nghị lực sống của chị. Với biệt danh chẳng mỹ miều mà nhiều người gọi Hòa, chị chỉ cười bảo: "Thôi kệ. Không sao đâu, họ chỉ nói vui thôi".

Chị Hòa chia sẻ rằng mình vẫn tự học ở nhà, đọc thông viết thạo. Chị còn chịu khó lên mạng tìm thông tin và khéo léo tự tay làm ra những sản phẩm đẹp mắt như hoa giấy, hoa đá, tranh thêu chữ thập, tranh đính đá rất độc đáo và hỗ trợ cho nhiều người khác có thêm thu nhập.

Người phụ nữ dị tật truyền cảm hứng cho thí sinh Miss World Việt Nam - ảnh 2

Điều chị Hòa mong muốn là mọi người thấy chị tồn tại

Nghị lực sống vượt lên trên số phận của chị Hòa là một tấm gương sáng cho sự lạc quan và niềm tin vào cuộc sống. Những đóa hoa giấy do chị làm ra chính là những đóa hoa bất tử, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và đầy phi thường của chị.

Không những khiến cuộc sống của mình trở nên kỳ diệu, chị Hòa còn giúp đỡ người khác, tạo cơ hội cho những người xung quanh mình được sống ý nghĩa như mình, vì đối với chị mỗi ngày trôi qua đều là một ngày đặc biệt.

Người phụ nữ dị tật truyền cảm hứng cho thí sinh Miss World Việt Nam - ảnh 3

Chị truyền cảm hứng cho nhiều người

Sự tương phản giữa hình ảnh của chị Hòa với những cô gái xinh đẹp đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam khiến người xem bật khóc. Song, chính sự tương phản này trở thành bài học cho cả các thí sinh hoa hậu lẫn người xem.

"Ý nghĩa một cuộc đời thế nào do chính chúng ta quyết định". Đó cũng là thông điệp của dự án nhân ái "Hoa bất tử" của các thí sinh Miss World Việt Nam. Dự án nhân ái "Hoa bất tử" là một câu chuyện tràn đầy nghị lực sống dành cho tất cả mọi người, là cơ hội tuyệt vời để cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết của mình, gắn kết trái tim với trái tim.


>> Xem thêm: 

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Tây du ký 1986: Bỏ chồng ngoại quốc, mang con về nước nuôi và nhan sắc bất ngờ ở tuổi U60

Giang Hồng Ngọc: Tôi là người cực kỳ đau khổ trong tình yêu, lỡ dở nhiều lần rồi

Câu chuyện truyền cảm hứng từ mái tóc ngắn của tân Hoa hậu Hoàn vũ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều